Giá USD hôm nay 16/4: Quay lại đà đi lên

Giá USD hôm nay 16/4 bắt đầu trở lại đà tăng trưởng sau khi những đồng tiền khác trên thị trường như đồng Euro, đồng Bảng Anh đang sụt giá đáng kể.

Giá USD hôm nay 16/4

Đầu giờ sáng ngày 16/4, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,94 điểm - tăng 0,2% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 16/4 bắt đầu trở lại đà tăng trưởng sau khi những đồng tiền khác trên thị trường như đồng Euro, đồng Bảng Anh đang sụt giá đáng kể. 

Giá USD hôm nay 16/4: Quay lại đà đi lên  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Tâm lí rủi ro tăng lên từ dữ liệu thương mại Trung Quốc cho tháng 3, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong xuất khẩu, tăng hơn 14% trong năm, cao hơn dự báo tăng 7,3%. Tuy nhiên, nhập khẩu đã giảm so với kì vọng, giảm 7,6% trong năm, thay vì giảm 1,3% như mong đợi.

Trước đó, Reuters đã báo cáo việc mua đầu cơ đối với đồng Euro trước khi hoàn thành thương vụ mua lại của Mitsubishi UFJ đối với mảng kinh doanh hàng không của Ngân hàng DZ của Đức, một thỏa thuận sẽ có giá hơn 5,3 tỉ Euro (5,9 tỉ Đô la).

Giá USD hôm nay 16/4: Quay lại đà đi lên  - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, đồng bảng Anh đang rơi vào tình trạng không rõ ràng, với khả năng Brexit không có thỏa thuận vẫn còn, và triển vọng của một chiến dịch hỗn loạn cho cuộc bầu cử châu Âu sắp tới.

Như vậy, sự kiện này dường như không có khả năng chấm dứt sự không chắc chắn đã làm suy yếu tâm lí kinh doanh và tiêu dùng trong những tuần gần đây. Vương quốc Anh sẽ phải tổ chức bầu cử Nghị viện châu Âu khi chưa rời khỏi khối EU trong tháng 6.

Thông thường, đồng USD được xem như loại tiền tệ phòng ngừa rủi ro, do đó phản ứng thị trường đối với dữ liệu từ khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng như đồng Bảng Anh sẽ quyết định diễn biến đồng USD. Có thể những biến chuyển ngắn hạn trong tâm lí nhà đầu tư toàn cầu là vấn đề quan trọng đối với đồng bạc xanh trong những ngày tới.

Chính vì thế, động thái trên đối với đồng Euro được cho là sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến giá USD.

chọn