Giá USD hôm nay 15/4: Nguy cơ giảm điểm

Giá USD hôm nay 15/4 chưa thể tăng trở lại và với dự báo giá vàng sẽ lên cao trong tuần mới, đồng bạc xanh có nguy cơ giảm điểm.

 Giá USD hôm nay 15/4

Đầu giờ sáng ngày 15/4, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,56 điểm - tăng 0,26% so với ngày hôm qua. 

Giá USD hôm nay 15/4 chưa thể tăng trưởng trở lại và với dự báo giá vàng sẽ lên cao trong tuần mới, đồng bạc xanh có nguy cơ giảm điểm. 

Giá USD hôm nay 15/4: Nguy cơ giảm điểm - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Các báo cáo được đưa ra một, ngày sau khi biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed được công bố, cho thấy đa số các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến Ngân hàng Trung ương sẽ trì hoãn tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm.

Tâm lí rủi ro tăng lên từ dữ liệu thương mại Trung Quốc cho tháng 3, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong xuất khẩu, tăng hơn 14% trong năm, cao hơn dự báo tăng 7,3%. Tuy nhiên, nhập khẩu đã giảm so với kì vọng, giảm 7,6% trong năm, thay vì giảm 1,3% như mong đợi.

Giá USD hôm nay 15/4: Nguy cơ giảm điểm - Ảnh 2.

Tuần trước, trong biên bản hộp của Fed đã được công bố, cơ quan này cho biết quyết định của Fed hồi tháng 3, về việc tạm ngừng nâng lãi suất trong năm nay, chủ yếu là do sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu cũng nhữ lạm phát dịu bớt đầy bất ngờ.

Ở chiều ngược lại, đồng USD vẫn chịu áp lực bán và không thể tăng mạnh do giới đầu tư tin rằng Fed sẽ tiếp tục thái độ thận trọng và chưa tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất.

chọn