Giá USD hôm nay 17/4: Tăng chưa đủ khởi sắc

Giá USD hôm nay 17/4 lên nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua nhưng chưa cho thấy được nhiều sự khởi sắc trên thị trường.

Giá USD hôm nay 17/4

Đầu giờ sáng ngày 17/4, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,02 điểm - tăng 0,08% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 17/4 lên nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua nhưng chưa cho thấy được nhiều sự khởi sắc trên thị trường. 

Giá USD hôm nay 17/4: Tăng chưa đủ khởi sắc - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD trên thị trường thế giới giảm khá nhanh so với nhiều đồng tiền chủ chốt, trong đó có euro, bảng Anh và NDT. Euro, bảng Anh tăng sau khi Liên minh châu Âu có sự nhượng bộ nước Anh về vấn đề Brexit. Đồng Euro tiếp tục đà tăng từ cuối tuần trước.

Trao đổi với kênh Fox Business Networks vào ngày 15/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết cuộc đàm phán thương mại "đang có nhiều tiến bộ". Thị trường chứng khoán châu Á sáng thứ Ba giữ gần mức cao nhất 9 tháng cho dù chứng khoán Mỹ giảm trong phiên trước đó.

Giá USD hôm nay 17/4: Tăng chưa đủ khởi sắc - Ảnh 2.

Giá USD lên nhẹ.

Trong khi đó, các doanh nghiệp Mỹ khởi đầu mùa báo cáo lợi nhuận khả quan. Giới đầu tư cũng hy vọng về một giải pháp cho cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc. Hàng loạt các ngân hàng lớn tại Mỹ vừa bất ngờ công bố lợi nhuận cao một cách ngạc nhiên.

Trong một diễn biến khác, Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới công bố số liệu cho thấy xuất khẩu của nước này trong quý 1 diễn biến tích cực. Trong quý 1, nền kinh tế số 2 thế giới ghi nhận xuất siêu lên tới 79 tỉ USD, tăng hơn 75% so với cùng kì năm trước.chọn