Giá vàng hôm nay 18/4: Tạm ngừng lao dốc

Giá vàng hôm nay đã chấm dứt đà lao dốc không phanh của hai phiên giao dịch gần nhất nhưng vẫn đang ngấp nghẽ ngưỡng giá quanh 1.275 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 18/4

Giá vàng hôm nay 18/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.275 USD/ounce - sụt giảm 01 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đã chấm dứt đà lao dốc không phanh của hai phiên giao dịch gần nhất nhưng vẫn đang ngấp nghẽ ngưỡng giá quanh 1.275 USD/ounce. 

Giá vàng hôm nay 18/4: Tạm ngừng lao dốc  - Ảnh 1.

Giới đầu tư quay sang các loại tài sản rủi ro trong đó có chứng khoán sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố những thông tin kinh tế tích cực. Bên cạnh đó, cuộc đàm phán thương mại giữa 2 cường quốc đang có những tín hiệu tích cực.

Lượng vàng mà quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đang nắm giữ, một thước đo cho thấy nhu cầu vàng của giới đầu tư, đã giảm xuống 752,27 tấn trong phiên ngày 16/4. Đây là mức thấp nhất trong gần sáu tháng qua. 

Chiến lược gia Bob Haberkorn, thuộc RJO Futures, nhận định số liệu khả quan về kinh tế Trung Quốc cùng với báo cáo tích cực về thị trường lao động Mỹ đã đè nặng lên thị trường vàng.

Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng là nhân tố gây bất lợi đối với vàng.Chuyên gia Martin Huxley, trưởng mảng đá quí ở công ty dịch vụ tài chính INTL FCStone, nói giá vàng có thể "leo cao hơn" trong nửa cuối năm 2019, và có thể đạt đến mức giá 1.400 USD/ounce.

Ông Huxley ở Singapore, nói giá vàng luôn ở mức từ 1.217 đến 1.300 USD/ounce, nhưng điều này có thể thay đổi.

Trong một diễn biến khác, Bloomberg hôm thứ Hai cũng đưa tin, Ngân hàng Trung ương Venezuela đã bán hết 400 triệu USD vàng, tương đương đã bán ra 8 tấn vàng trong đầu tháng Tư. Tổng dự trữ vàng của Ngân hàng trung ương Venezuela đã giảm xuống còn 8,6 tỉ đô la vào ngày 12 tháng 4.

>>> Xem thêm Dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,310 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,350 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,39 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 70 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 16/4.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn