Giá vàng hôm nay 16/7: Chưa tìm thấy sự tích cực

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ trong phiên giao dịch nhưng chưa thể đẩy lùi những thông tin tiêu cực.

Giá vàng hôm nay 16/7

Giá vàng hôm nay, 16/7, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.412 USD/ounce - tăng 6 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ trong phiên giao dịch nhưng chưa thể đẩy lùi những thông tin tiêu cực xung quanh giá kim quý.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 17/7: Đối mặt với đà giảm mạnh

gia vang

Giá vàng vẫn còn 'sống trong lo âu'.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures, cho biết sau phiên điều trần của Chủ tịch FED Powell, thì căng thằng địa chính trị với Iran và nỗi lo chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ mang lại lợi thế cho vàng.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, dự đoán giá vàng sẽ giảm nhẹ trong tuần vì sự ảm đảm trong thị trường hiện tại. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư có thể bắt đầu thu được một số lợi nhuận. Vì vậy, có thể hạn chế được sức mua vào của các nhà đầu tư, khiến vàng kém hấp dẫn hơn.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang có động thái mạnh tay gom vàng dự trữ. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng thỏi lên 61,61 triệu ounce trong tháng 5, tương đương mức tăng 15,86 tấn vàng.

Các diễn biến thực tế trên thị trường vàng thế giới tuần qua cho thấy đang rất khó dự báo xu hướng chung của giá vàng, trong bối cảnh thị trường này đang chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố, như khả năng cắt giảm lãi suất USD của FED trong phiên họp vào cuối tháng 7, cũng như tình hình căng thẳng có khả năng leo thang ở Trung Đông.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,080 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,280 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,270 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra của vàng SJC niêm yết ở mức giá 39,25 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn