Giá vàng hôm nay 20/4: Không thể tăng trưởng

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá thấp và gần như không thay đổi trong suốt 3 ngày qua, trái ngược hoàn toàn với những dự báo tích cực đến từ giới chuyên môn.

Giá vàng hôm nay 20/4

Giá vàng hôm nay 20/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.276 USD/ounce - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá thấp và gần như không thay đổi trong suốt 3 ngày qua, trái ngược hoàn toàn với những dự báo tích cực đến từ giới chuyên môn. 

Giá vàng hôm nay 20/4: Không thể tăng trưởng   - Ảnh 1.

Bất chấp sự yếu kém của vàng, nhiều chuyên gia vẫn trông đợi sự mạnh lên của giá vàng vào cuối năm nay. Về việc bán vàng trị giá 400 triệu đô la gần đây của Ngân hàng trung ương Venezuela, các chuyên ra cho rằng các nhà đầu tư không nên cho đây là tín hiệu bán tháo mà đây chỉ thể hiện sự kiệt quệ về ngân sách của họ.

Giá vàng hồi phục nhờ lực mua chốt lời của các nhà bán khống sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên gây sức ép khiến khả năng tăng của giá kim loại quí này bị hạn chế.

Ngoài ra, một số dữ liệu kinh tế khả quan gần đây của Mỹ và Trung Quốc cũng khiến vai trò "hầm trú ẩn" của vàng suy yếu.

Trong một diễn biến khác, Hàn Quốc cũng dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đạt 2,5% trong năm 2019, giảm 0,1% so với dự báo trước đó. Mục tiêu lạm phát của nước này cùng được dự báo giảm từ 1,4% xuống còn 1,1% trong năm nay.

>>> Xem thêm Dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,25 triệu đồng/lượng - 36,31 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng so với phiên sáng nay. Mở cửa thị trường, giá vàng SJC tại đây được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,26 triệu đồng/lượng - 36,36 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,2 triệu đồng/lượng - 36,35 triệu đồng/lượng.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn