Giá vàng hôm nay 4/7: Kinh tế sụt giảm, giới đầu tư quay lại với vàng

Giá vàng hôm nay bất ngờ quay đầu tăng trưởng vượt bậc trong phiên giao dịch, khi triển vọng kinh tế toàn cầu không được như dự đoán.

Giá vàng hôm nay 4/7

Giá vàng hôm nay, 4/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.419 USD/ounce - tăng 25 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng trưởng vượt bậc trong phiên giao dịch khi triển vọng kinh tế toàn cầu không được như dự đoán. 

giava

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư lo ngại tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại. Một số thống kê cho thấy hoạt động chế tạo đã thu hẹp tại hầu hết các nước châu Âu và châu Á. Hoạt động chế tạo tại Mỹ trong tháng 6 tăng chậm lại, xuống gần mức thấp của ba năm.

Căng thẳng thương mại trên thế giới chuyển hướng từ đối đầu Mỹ-Trung Quốc sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), sau khi Mỹ đề xuất mức thuế quan trị giá 4 tỉ USD nhằm vào một loạt sản phẩm của EU, với cáo buộc EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia cho rằng mặc dù căng thẳng thương mại đã giảm bớt, nhưng khó có thể giảm kì vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng chậm lại, trong khi căng thẳng có thể leo thang trở lại bất cứ lúc nào.

Giá vàng giảm nhiệt trong những phiên đầu tuần khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc tạm thời lắng xuống. Hai quốc gia được cho là đã tìm được tiếng nói chung và khiến cho kinh tế toàn cầu tăng trưởng. 

Tuy nhiên, đà giảm nhiệt của căng thẳng thương mại không giữ được trong những phiên càng gần cuối tuần. Đồng USD cũng không còn tăng trưởng mạnh như trước. 

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,78% lên 800,20 tấn, tính đến ngày 1/7.

Giá vàng trong nước hôm nay 

 Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,400 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,220 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 800.000 đồng chiều mua vào và tăng 1 triệu đồng bán ra so với ngày trước.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn