Giá vàng hôm nay 5/7: Trở lại sự ổn định sau phiên tăng nóng

Giá vàng bất ngờ sau phiên giao dịch tăng vượt bậc ngày hôm qua đang trở lại với xu hướng ổn định hơn.

Giá vàng hôm nay 5/7

Giá vàng hôm nay, 5/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.415 USD/ounce - giảm 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng sau phiên giao dịch tăng vượt bậc ngày hôm qua đã trở lại với xu hướng ổn định hơn và sụt nhẹ xuống ngưỡng 1.415 USD/ounce. 

giavnagf

Giá vàng đang trong thời kì tăng trưởng gây sốc đối với giới đầu tư. Phiên hôm qua, kim quý vọt lên tới 25 USD và khiến thị trường gặp nhiều bất ngờ. 

Giá vàng thế giới chao đảo do sức cầu mua vàng vẫn ở mức cao, nhưng đồng USD tăng lên trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước khả năng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại.

Sở dĩ giới đầu tư lo ngại về quan hệ thương mại Mỹ-Trung, là bởi trên thực tế thỏa thuận hòa hoãn hồi cuối tháng trước tại Nhật Bản mới chỉ là một sự đình chiến, chưa tăng thêm áp lực lên lẫn nhau, chưa có gì đảm bảo cho một thỏa thuận cụ thể khi mà mẫu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc là sâu rộng và trên nhiều mặt.

Trước đó, hãng tin Reuters cho rằng nguyên nhân khiến giá vàng tiến sát đỉnh kỉ lục 6 năm là do lãi suất Kho bạc Hoa Kì giảm, vì lo lắng về tăng trưởng và thương mại toàn cầu.

Ông Jeff Klearman, Giám đốc đầu tư tại GranShares, chia sẻ với CNBC rằng: "Vàng đang thuận theo các tuyên bố gần đây của Tổng thống Trump, liên quan đến căng thẳng thương mại Trung - Mĩ, và việc đe dọa áp thuế đối với hàng hóa của Liên minh châu Âu". Mĩ vừa đe dọa áp thuế lên EU do cuộc chiến kéo dài hơn một thập kỉ về hỗ trợ sản xuất máy bay.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,870 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,370 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,070 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ trước đó.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn