Giá vàng hôm nay 6/7: Lao dốc mạnh, chờ đà tăng trưởng tuần mới

Giá vàng bất ngờ lao dốc khá mạnh trong phiên cuối tuần nhưng triển vọng tăng giá trong tuần mới của kim quý vẫn còn được giữ nguyên.

Giá vàng hôm nay 6/7

Giá vàng hôm nay, 6/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.491 USD/ounce - giảm 24 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng bất ngờ lao dốc khá mạnh trong phiên cuối tuần nhưng triển vọng tăng giá trong tuần mới của kim quý vẫn còn được giữ nguyên. 

g

Căng thẳng thương mại trên thế giới chuyển hướng từ đối đầu Mỹ-Trung sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), sau khi Mỹ đề xuất mức thuế quan trị giá 4 tỉ USD nhằm vào một loạt sản phẩm của EU với cáo buộc EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus.

Triển vọng của vàng nhìn chung vẫn tích cực và đang hướng tới tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp. Đồng USD về dài hạn được đánh giá có xu hướng đi xuống theo tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ của Mỹ, qua đó tác động tích cực tới giá vàng.

Chính sách nởi lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới cũng là yếu tố hỗ trợ đối với vàng. Bên cạnh đó, những bất ổn địa chính trị tại nhiều khu vực vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Một số tổ chức, chuyên gia thế giới dự báo giá vàng vẫn còn đà tăng thêm nữa trong quý 3, khi các ngân hàng trung ương lớn như Ngân hàng Trung ương châu Âu, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed)… theo đuổi chính sách nới lỏng tiền tệ, dẫn đến lãi suất thấp, đang tạo nhiều cơ hội cho vàng tỏa sáng, trở thành nơi trú ẩn an toàn. 

Tuy nhiên không có gì chắc chắn, trường hợp Fed không giảm lãi suất, vàng có thể giảm mạnh trở lại mức 1.300 USD/ounce.

Giá vàng trong nước hôm nay 

 Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,880 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,250 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,120 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000  đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày trước.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn