Giá vàng hôm nay 8/7: Lên mạnh phiên đầu tuần

Giá vàng đi lên trong phiên đầu tuần và có thể giá sẽ diễn biến đúng theo dự đoán của giới chuyên gia: lên mạnh trước khi lao dốc vào cuối tuần.

Giá vàng hôm nay 6/7

Giá vàng hôm nay, 6/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.399 USD/ounce - tăng 08 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng đi lên trong phiên đầu tuần và có thể giá vàng sẽ diễn biến đúng theo dự đoán của giới chuyên gia: lên mạnh trước khi lao dốc vào cuối tuần.

va

Kim loại quý này đã chạm mức cao nhất trong sáu năm qua là 1.438,63 USD/ounce trong tuần trước. Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường của OANDA, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ góp phần duy trì nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng. Các nhà phân tích cho rằng triển vọng của giá vàng nhìn chung vẫn tích cực.

Đối với giá vàng tuần tới, trong 16 chuyên gia đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall street thì có 50% người dự đoán vàng tăng giá trong tuần tới. 25% người dự đoán giá vàng đứng im. 4 phiếu còn lại cho rằng giá vàng sẽ giảm nhẹ.

Ngoài ra, 721 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì có 470 người, tương đương 65%, dự đoán vàng tăng giá. 20% người cho rằng vàng sẽ giảm. 15% còn lại nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Nhìn chung, các cuộc khảo sát của Main Street và Wall Street đều cho thấy triển vọng của giá vàng trong tuần tới.

Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố, cho thấy khu vực phi nông nghiệp của nước này tạo được 224.000 công việc mới trong tháng 6, mức tăng mạnh nhất trong 5 tháng, và vượt xa mức dự báo 160.000 công việc mới mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Thông tin này đã làm giảm kì vọng của giới đầu tư về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất USD trong thời gian tới. Theo chương trình FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện cho rằng chỉ có 9% khả năng Fed hạ lãi suất đi 0,5 điểm phần trăm. Trong khi đó, thời điểm ngày 3/7 con số dự báo còn là 29%.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn