Giá vàng hôm nay 9/7: Tăng trưởng chậm dần

Giá vàng hôm nay vẫn giữ được đà tăng trưởng nhưng xu hướng đi lên đang chậm lại.

Giá vàng hôm nay 9/7

Giá vàng hôm nay, 9/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.402 USD/ounce - tăng 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng vẫn giữ được đà tăng trưởng nhưng càng về cuối tuần, xu hướng đi lên càng chậm lại. 

gia

Giá vàng đối mặt với nhiều tin tức không lạc quan trong tuần mới, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có điều chỉnh về chính sách. 

Chủ tịch Fed Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, về chính sách tiền tệ, điều này có thể tác động mạnh đến xu hướng giá vàng ngắn hạn.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường của OANDA, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ góp phần duy trì nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng. Các nhà phân tích cho rằng triển vọng của giá vàng nhìn chung vẫn tích cực.

Bên cạnh đó, giá vàng tuần này sẽ còn chịu áp lực, khi dữ liệu cho thấy nhiều lĩnh vực kinh tế của Mỹ tăng chậm lại, thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Nhiều nhà đầu tư đã đặt cược vào khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất 0,5 điểm phần trăm trong cuộc họp vào ngày 30-31/7.

Nhận định về giá vàng tuần này, theo khảo sát của Main Streets với  721 người tham gia, có 65% trong số đó dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 20% nghĩ rằng vàng sẽ đi xuống và 15% còn lại nêu quan điểm vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng miếng SJC tại 38,54- 39,04 triệu đồng một lượng. So với cuối tuần trước, mức giá này tăng 40.000 đồng ở chiều mua và tăng 160.000 đồng ở chiều bán.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua tăng 50.000 đồng, lên 38,45 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, giá bán lại giảm 100.000 đồng, về 38,85 triệu đồng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn