Giá vàng hôm nay 5/4: Chững lại đà sụt giảm

Giá vàng hôm nay 5/4 chững lại đà giảm giá nhưng vẫn neo ở ngưỡng thấp và chưa cho thấy những tín hiệu tốt hơn trên thị trường.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 5/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.288 USD/ounce - giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chững lại đà giảm giá nhưng vẫn neo ở ngưỡng thấp và chưa cho thấy những tín hiệu tốt hơn trên thị trường. 

Giá vàng hôm nay 5/4: Chững lại đà sụt giảm  - Ảnh 1.

Trên thị trường toàn cầu, giới đầu tư đang chờ kết quả đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Giới thạo tin tiết lộ với hãng tin Bloomberg rằng hai nước có khả năng sẽ đi đến một thỏa thuận sau vài ngày nữa.

Mặc dù đến nay cuộc đàm phán đã đạt được 90% phần việc trong thoả thuận. Tuy nhiên, theo quan chức Mỹ, 10% còn những nội dung khó đó là Bắc Kinh yêu cầu Mỹ gỡ bỏ hàng rào thuế quan lên hàng hoá của Trung Quốc, ngược lại Mỹ yêu cầu Trung Quốc phải cam kết thực hiện thoả thuận. 

Theo các chuyên gia, dù vàng có thể giảm giá trong ngắn hạn nhưng triển vọng trung và dài hạn vẫn khá tốt. Rủi ro chính trị từ Brexit, bất ổn xung quanh các cuộc đàm phán Mỹ – Trung Quốc và việc Fed duy trì chính sách mềm mỏng là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Bên cạnh đó, nền kinh tế toàn cầu, theo IMF, đang ở trong "một thời khắc mong manh". IMF cho rằng khả năng kinh tế toàn cầu giảm tốc là 70%. Kinh tế Mỹ sẽ không còn miễn nhiễm với sự suy giảm tăng trưởng nữa.

Người đứng đầu IMF nhấn mạnh những rủi ro suy giảm tăng trưởng rõ rệt mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt, bao gồm Brexit và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, hai vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin kinh doanh.

>>> Xem thêm Dự báo giá vàng và giá USD

Giá vàng trong nước hôm nay

Chốt phiên giao dịch ngày 4/4, trên thị trường trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,480 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,520 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 3/4.

chọn