Giá vàng hôm nay 4/4: Mất ngưỡng 1.290 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 4/4 rơi xuống dưới ngưỡng 1.290 USD/ounce và có thể sẽ còn xuống sâu hơn trong tuần mới.

Giá vàng thế giới

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 5/4

Giá vàng hôm nay 4/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.289 USD/ounce - giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay rơi xuống dưới ngưỡng 1.290 USD/ounce và có thể sẽ còn xuống sâu hơn trong tuần mới. 

Giá vàng hôm nay 4/4: Mất ngưỡng 1.290 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng sụt giảm.

Chứng khoán toàn cầu bật tăng nhờ dữ liệu hoạt động sản xuất tại Trung Quốc mạnh mẽ và những dấu hiệu về tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, chỉ số USD thấp hơn đã hạn chế đà giảm của giá vàng vì nó khiến kim loại quí rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.Nền kinh tế Mỹ được đánh giá có thể không giảm tốc mạnh như lo ngại trước đó. Hoạt động chế tạo và đầu tư xây dựng tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 3 đem đến hy vọng mới cho nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, Chính phủ Anh đã họp các thành viên với thời gian kéo dài trên 5 giờ đồng hồ. Có 2 nội dung được bà May đề cập đến đó là xin EU trì hoãn thêm 6 tuần để Anh có thể tìm được sự đồng thuận trong Chính phủ. 

Mặc khác Thủ tướng May đưa ra dự kiến sẽ thuyết phục lấy lá phiếu thông qua thoả thuận Brexit từ đảng đối lập với đảng của bà. Nếu bản thoả thuận được thông qua nhờ những lá phiếu của đảng đối lập thì bà May sẽ đối diện với nội các Chính phủ ngày càng chia rẽ sâu thêm và không loại trừ chức Thủ tướng của bà cũng bị lung lay.

>>> Xem thêm Dự báo giá vàng và giá USD

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng hôm nay 4/4: Mất ngưỡng 1.290 USD/ounce - Ảnh 2.

Giá vàng ngày 3/4.

Chốt phiên ngày 3/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,480 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,330 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,510 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 2/4.

chọn