Giá USD hôm nay 4/4: Tạm ngừng đi lên

Giá USD hôm nay 4/4 tạm ngừng đà tăng trưởng đã kéo dài từ đầu tuần và sụt giảm nhẹ nhưng đang được dự báo có thể sớm đi lên mạnh mẽ cuối tuần cũng như đầu tuần mới.

Giá USD hôm nay 4/4

Đầu giờ sáng ngày 4/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,14 điểm - giảm 0,16% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 4/4 tạm ngừng đà tăng trưởng đã kéo dài từ đầu tuần và sụt giảm nhẹ nhưng đang được dự báo có thể sớm đi lên mạnh mẽ cuối tuần cũng như đầu tuần mới. 

Giá USD hôm nay 4/4: Tạm ngừng đi lên - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ USD trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng bạc xanh đang trong xu thế hồi phục sau một thời gian giảm vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dừng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá USD hôm nay 4/4: Tạm ngừng đi lên - Ảnh 2.

 Fed vẫn duy trì quan điểm thận trọng để đảm bảo nền kinh tế Mỹ tăng trưởng và không bị sốc từ một cuộc chiến thương mại có thể xảy ra và khả năng kinh tế toàn cầu giảm tốc cũng tình trạng không chắc chắn về việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Cùng với những gia tăng căng thẳng từ Brexit thì cũng trong thời điểm vừa qua, người đứng đầu Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra nhận định: Nền kinh tế thế giới đã mất động lực rất nhiều, dự báo tình hình kinh tế toàn cầu sẽ được cơ quan này đưa ra vào tuần sau. Trước đó, IMF dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng khoảng 3,5% vào 2 năm 2019 và 2020.

Những thông tin trên sẽ còn khiến cho giá USD tăng trưởng tốt hơn khi đồng Bảng Anh liên tiếp tụt xuống.

chọn