Giá USD hôm nay 3/4: Sẽ còn lên mạnh

Giá USD hôm nay 3/4 đi lên mạnh mẽ hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần và đang có xu hướng còn lên tăng trưởng hơn cho đến cuối tuần.

Giá USD hôm nay 3/4

Đầu giờ sáng ngày 3/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,48 điểm - tăng 0,14% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/4 đi lên mạnh mẽ hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần và đang có xu hướng còn lên tăng trưởng hơn cho đến cuối tuần.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai, tham gia vào đà leo dốc toàn cầu sau khi chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của Caixin Trung Quốc tăng từ 49.9 trong tháng 2 lên 50.8 trong tháng 3. Chỉ số này cũng cao trên mức 50 lần đầu tiên trong 4 tháng, qua đó cho thấy sự mở rộng trong hoạt động.

Giá USD hôm nay 3/4: Sẽ còn lên mạnh - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ USD trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 3/2019 bất ngờ tăng từ 49,2 điểm tháng trước lên 50,5 điểm. Đây là tháng có chỉ số PMI tăng trưởng tốt nhất tính từ năm 2012.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng tỏ ra lạc quan hơn về nền kinh tế số 2 thế giới sau khi có nhiều tín hiệu cho thấy cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang tiến triển tích cực. 

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong tuần trước nói với giới doanh nhân rằng kinh tế Trung Quốc trong quý 1/2019 tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng của giới chuyên gia.

Giá USD hôm nay 3/4: Sẽ còn lên mạnh - Ảnh 2.

Trên thị trường trong nước, về phía các ngân hàng thương mại, nguồn cung ngoại tệ trên thị trường dồi dào giúp thanh khoản ngoại tệ ổn định, giá mua bán USD không thay đổi nhiều so với hồi đầu năm. Chỉ tính riêng tại TP HCM, lượng kiều hối đổ về trong 3 tháng đầu năm đạt khoảng 1,2 tỉ USD.

Đồng thời, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam trong 3 tháng đầu năm tăng kỷ lục, mức giải ngân vốn FDI đạt 4,12 tỉ USD tăng 6,2% so với cùng kỳ cũng giúp thêm nguồn cung ngoại tệ...

chọn