Giá USD hôm nay 2/4: Tăng trưởng đều đặn

Giá USD hôm nay 2/4 vẫn tăng trưởng đều đặn và có thể sẽ còn đi lên mạnh hơn trong những ngày tiếp theo khi chính trị và kinh tế Mỹ đang ổn định dần.

Giá USD hôm nay 2/4

Đầu giờ sáng ngày 2/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,21 điểm - tăng 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 2/4 vẫn tăng trưởng đều đặn và có thể sẽ còn đi lên mạnh hơn trong những ngày tiếp theo khi chính trị và kinh tế Mỹ đang ổn định dần. 

Giá USD hôm nay 2/4: Tăng trưởng đều đặn - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ USD trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD đang hồi phục sau một số phiên chịu sức ép giảm từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu dừng chu kì nâng lãi suất.

Thị trường cũng đang đón nhận những thông tin lạc quan đến từ nền chính trị thế giới khi Mỹ đang trở lại sự ổn định. 

Giá USD hôm nay 2/4: Tăng trưởng đều đặn - Ảnh 2.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, trước đó đã nói với CNBC rằng "chúng tôi vẫn đang có những bước tiến lớn", khi các cuộc đàm phán được lên kế hoạch sẽ tiếp tục tại thủ đô của Hoa Kỳ vào ngày 3/4.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin bắt đầu phiên đàm phán thương mại mới tại Bắc Kinh. Mặc dù một thỏa thuận vẫn chưa được bảo đảm, nhưng có những khuyến khích ngày càng tăng cho cả hai bên để tiến tới thỏa thuận tại hoặc trước ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 6.

Sự phục hồi của doanh số bán nhà mới, lạm phát và chi tiêu tiêu dùng yếu hơn, phần nào cho thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm cắt giảm lãi suất, điều này có thể sẽ gây áp lực lên đồng bạc xanh. Bộ Thương mại cho biết, chỉ số tiêu dùng đã chậm lại 0,1% trong tháng 1. Doanh số bán nhà mới tăng 4,9% lên.


chọn