Giá vàng vượt mốc 50 triệu đồng/lượng, khách chủ yếu đi bán vàng

Sau khi phá mốc 50 triệu đồng/lượng chiều qua, giá vàng trong nước hôm nay 7/7 tiếp tục tăng mạnh. Nhiều người tranh thủ thời gian đến khảo sát và mua bán tại các hàng vàng.

Nhiều đơn vị kinh doanh vàng trong nước điều chỉnh giá vàng SJC tăng đột biến, thậm chí có đơn vị đẩy giá vàng lên mức 50,15 triệu đồng/lượng. 

Tại Hà Nội, Thương hiệu Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được mua vào với giá 49,31 triệu đồng/lượng và bán ra 49,91 triệu đồng/lượng. Đối với vàng SJC có giá mua vào là 49,85 triệu đồng/lượng và bán ra 50,10 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng phá mốc 50 triệu đồng/lượng, nhiều người đến mua bán tại các hàng vàng - Ảnh 1.

Ảnh: Mai Anh.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 49,88 - 50,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng 120.000 đồng/lượng.

Còn tại trung tâm vàng bạc đá quý thời trang AJC, giá bán ra vàng SJC đầu giờ chiều lên đến 50,15 triệu đồng/lượng (chênh 100 nghìn đồng/lượng so với giá 50,25 triệu đồng/lượng vào đầu buổi sáng nay). Đồng thời, giá mua vào vàng SJC có mức giá 49,85 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng phá mốc 50 triệu đồng/lượng, nhiều người đến mua bán tại các hàng vàng - Ảnh 2.

Ảnh: Mai Anh.

Trên con phố vàng Trần Nhân Tông tại Hà Nội, nhiều người đã xếp hàng mua bán tại các hàng vàng. 

Tuy nhiên, theo nhân viên các cửa hàng vàng cho biết, chủ yếu là khách bán ra còn khách mua vào chưa nhiều. Đặc biệt vào buổi sáng, lượng người đến giao dịch hoặc hỏi giá vàng khá đông.

Giá vàng phá mốc 50 triệu đồng/lượng, nhiều người đến mua bán tại các hàng vàng - Ảnh 3.

Tại nhiều cửa hàng vàng, đa số là khách bán ra. Ảnh: Mai Anh.

Tại một số cửa hàng vàng trên con phố Hà Trung, giá vàng SJC đang ở mức 49,7 - 50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Giá vàng tăng cao kỉ lục trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo các chuyên gia, dịch bệnh vẫn phức tạp, khủng hoảng trên thế giới vẫn đang diễn ra thì vàng là kênh trú ẩn an toàn.

Trao đổi với người viết, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cho hay thời điểm này doanh nghiệp vàng đang chủ động để tăng nguyên liệu để chuẩn bị cho cuối năm. Biểu hiện rõ ràng nhất là các cửa hàng đã tăng giá mua vào.

Tuy nhiên, lượng mua ở người dân vẫn đang ở mức trung bình bởi để hình thành xu thế giá thì phải ổn định thời gian dài. Mức giá trên dưới 50 triệu đồng/lượng mới chỉ thiết lập khoảng 1 tuần.

Nếu mức giá này ổn định một tháng thì mới hình thành nên xu thế mua vào mạnh.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.