Tags

giá xăng dầu giảm

Tìm theo ngày
Cập Nhật Thông Tin Giá Xăng Dầu Giảm Mới Nhất 2022

Cập Nhật Thông Tin Giá Xăng Dầu Giảm Mới Nhất 2022

Giá xăng dầu giảm mạnh là do đâu ? giá xăng dầu hôm nay giảm bao nhiêu ? giá xăng dầu ngày mai tăng hay giảm ? 

Tổng hợp tin tức giá xăng dầu tăng/giảm liên tục, mới nhất trong ngày. Giảm giá xăng dầu từ 15h chiều nay có thật hay không, xem ngay để biết:

Dự báo giá xăng dầu giảm mạnh vào hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay của thị trường trong nước được các chuyên gia dự báo sẽ giảm mạnh do những diễn biến tích cực từ giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore nói riêng và giá xăng dầu thế giới nói chung trong chu kỳ tính giá này.

Các dữ liệu mà bộ Công Thương công bố cho thấy giá xăng thành phẩm bình quân tại Singapore hiện nay của xăng RON 92 giảm hơn 4% so với chu kỳ trước, hiện nằm ở ngưỡng 24,420 USD/thùng. Giá xăng RON95, mức giảm là 3,7% và nằm ở ngưỡng 26,424 USD/thùng. 28,061 USD/thùng dầu diesel 0.05S , 19,750 USD/thùng dầu hỏa,133,578 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S. 

Như vậy, khả năng giá xăng dầu tăng là điều khó có thể xảy ra trong chu kỳ điều chỉnh giá xăng sắp tới đây của liên bộ Tài chính - Công Thương. Mức giá có thể sẽ được cơ quan điều hành điều chỉnh theo theo hướng giảm nhẹ khoảng 300-400 đồng/lít nếu mức trích Quỹ bình ổn xăng dầu không thay đổi.

Hiện tại đang có 2 luồng ý kiến đối lập về việc có nên giữ quỹ bình ổn xăng dầu hay không ? Doanh nghiệp muốn bỏ còn cơ quan quản lý muốn giữ. việc trích quỹ để bình ổn giá xăng dầu được ví tương tự như  lấy tiền của chính người mua xăng dầu để “bình ổn” giá cho người mua xăng dầu. 

Hiện tại, giá xăng trong nước vẫn đang áp dụng mức giá từ kỳ điều chỉnh liền trước.

Xem thêm: giá xăng a92

Giá xăng dầu hôm nay giảm bao nhiêu ? 

Ngày hôm nay vào lúc 15h chiều, giá xăng dầu bắt đầu điều chỉnh giảm. Cụ thể tăng giá mặt hàng xăng và giảm giá dầu. Đây là kì giảm giá các mặt hàng dầu thứ 9 trong năm 2020. Bên cạnh đó, sau 8 kì giảm giá liên tiếp thì giá xăng đã được điều chỉnh tăng. Đó là tình hình giá xăng dầu trong nước hiện nay. 

Mời bạn tham khảo bảng giá xăng dầu mới nhất hôm nay sau khi giảm :

Giá xăng dầu trong nướcGiá (đvt :đồng)Dao động (đvt: đồng)
Xăng E5RON9211.52 578
Xăng RON95-III12.235 604
Dầu diesel 0.05S9.857-84
Dầu hỏa7.882-83
Dầu mazut 180CST 3.5S8.545-125


Giá xăng dầu thế giới hôm nay cũng có điều chỉnh giảm. Cụ thể : 

- giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ niêm yết tại 31,82 USD/thùng, giảm 0,44%

- Giá dầu thô Brent niêm yết tại 34,55 USD/thùng tăng 0,23% 

Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã tiến hành cắt giảm sản lượng để đưa giá dầu thô trở về từ mức âm. Cụ thể là 9,7 triệu thùng/ngày, việc này đã trợ giá cho thị trường dầu thô. Số giàn khoan còn hoạt động của Mỹ chỉ còn 258 giàn, đến hiện tại, sản lượng dự trữ tại nước này cũng chỉ còn 745.000 thùng. Việc cắt giảm sản lượng tạm thời đẩy giá dầu thô liên cao, tuy nhiên các chuyên gia nhận định rằng làn song lo lắng về đợt bùng phát tiếp theo của Covid-19 sẽ khiến giá xăng dầu đi xuống trở lại. 

Giá xăng dầu trong nước ngày mai tăng hay giảm ? 

Nguồn xăng dầu trong nước không phụ thuộc vào nhập khẩu, sản lượng sản xuất trong nước lên đến 70-75%, chính vì vậy giá xăng dầu tăng giảm không còn phụ thuộc quá nhiều vào giá xăng dầu thế giới. 

Tuy nhiên hiệp định thương mại tự do khiến nước ta nhận nhiều ưu đãi hơn về thuế nhập khẩu, chính vì vậy để cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu giá xăng dầu trong nước sắp tới sẽ giảm mạnh. 

Hiện tại quan hệ căng thẳng của Mỹ Trung và một loạt số liệu cho thấy các nền kinh tế mạnh đang đi đến suy thoái, nhu cầu sản xuất, đi lại sụt giảm mạnh.Điều này sẽ khiến liên minh khai thác dầu điều chỉnh giảm giá dầu thô cũng như sản lượng khai thác.

Giá dầu được dự đoán sẽ tiếp tục giảm vào ngày mai, các thông tin tích cực về vaccine điều trị Covid-19 có thể khiến thị trường dầu sôi động hơn nhưng sẽ không vượt qua mốc 33 USD/thùng. 

Giá xăng dầu thế giới giảm khi bất ổn chính trị chưa hạ nhiệt

Thị trường giá xăng dầu thế giới hiện nay đang có những diễn biến bất ổn. Một số báo cáo cho thấy kinh tế của cả Trung Quốc và châu Âu đều không khả quan. Nỗi lo trữ lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng lên cùng với những quan ngại về suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới càng đè nặng lên giá dầu thô Mỹ.

Mặc dù hiệp hội các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ OEC và các nước đồng minh OEC hiện đang có nhiều động thái nhằm thúc đẩy thị trường trở về trạng thái cân bằng, nhưng nỗi lo nền kinh tế toàn cầu chững lại trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và bất ổn Brexit đã khiến cho hiệu quả không như kì vọng.

Dự báo giá xăng dầu trong nước và thế giới sẽ tiếp tục biến động do các căng thẳng hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thông tin giá xăng dầu giảm xin tạm dừng tại đây. Xem thông tin giá xăng dầu trong và ngoài nước bản cập nhật mới nhất trong ngày