Tags

giá xăng dầu giảm

Tìm theo ngày
Cập Nhật Thông Tin Giá Xăng Dầu Giảm Mới Nhất 2023

Cập Nhật Thông Tin Giá Xăng Dầu Giảm Mới Nhất 2023

Giá xăng dầu liên tục biến động và có thời kỳ lao dốc không phanh. Để biết chính xác giá xăng dầu giảm bao nhiêu trong những kỳ trước đó và biến động sắp tới như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu giảm trong 6 tháng đầu năm 2023

Mới đây, Bộ Công Thương vừa có báo cáo đánh giá nhận định về tình hình giá xăng dầu cũng như đảm bảo cung ứng xăng dầu trên thị trường trong nửa đầu năm 2023.

Theo đó, Bộ Công Thương cho biết đến gần cuối tháng 6/2023, giá bán xăng dầu trong nước đã giảm từ 0,63% đến 20,27%. Như vậy, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu đã giảm từ 29,65% đến 39,46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, giá xăng dầu giảm trên 33%, giá dầu hỏa giảm 37,62% và giá dầu diesel giảm gần 40%, còn giá dầu mazut giảm gần 30%.

Trong bối cảnh thị trường giá xăng dầu thế giới có diễn biến ổn định hơn, Bộ Công Thương cho hay đã thực hiện trích lập và sử dụng quỹ bình ổn linh hoạt, tạo dư địa cho điều hành thời gian tới. Trong đó, thực hiện trích lập mức phù hợp ở mức dưới 300 đồng/lít với các mặt hàng và không chi sử dụng quỹ bình ổn giá.

Về cung ứng xăng dầu, Bộ Công Thương cho biết nhập khẩu xăng dầu trong 5 tháng đầu năm 2023 đã đạt được 4,1 triệu tấn/m3. Theo ghi nhận, hai doanh nghiệp là Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và Bình Sơn đều sản xuất được 5,6 triệu tấn/m3 xăng dầu các loại. Còn lượng tồn kho của thương nhân đầu mối đến hết tháng 5/2023 đạt 1,5 triệu tấn/m3.

Xem thêm: Giá xăng dầu tăng

Nhận định xu hướng giá xăng dầu trong thời gian tới

Giá xăng dầu ở thị trường trong nước được các chuyên gia dự báo sẽ giảm mạnh do những diễn biến tích cực từ giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore nói riêng và giá xăng dầu thế giới nói chung trong chu kỳ tính giá này.

Các dữ liệu mà bộ Công Thương công bố cho thấy giá xăng thành phẩm bình quân tại Singapore hiện nay của xăng RON 92 giảm hơn 4% so với chu kỳ trước, hiện nằm ở ngưỡng 24,420 USD/thùng và giá xăng RON95, mức giảm là 3,7% và nằm ở ngưỡng 26,424 USD/thùng.

Theo hãng tin Reuters cho hay, giá xăng dầu giảm do đồng USD mạnh lên, trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt cược vào nguồn cung và nhu cầu toàn cầu thắt chặt hơn trong nửa cuối năm 2023.

Trong khi các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu về Viện Dầu mỏ của Mỹ (API) nhận định, giá dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 15,4 triệu thùng trong tuần cuối cùng của tháng 7/2023, cao gấp 10 lần so với dự kiến của các nhà phân tích là giảm 1.37 triệu thùng.

Bên cạnh đó, dự trữ xăng cũng giảm khoảng 1,7 triệu thùng, so với ước tính đã 1,3 triệu thùng. Còn dự trữ sản phẩm chưng cất ghi nhận đã giản khoảng 510.000 thùng, so với ước tính của các nhà phân tích là tăng 112.000 thùng.

Như vậy, khả năng giá xăng dầu giảm là điều khó có thể tránh khỏi trong chu kỳ điều chỉnh giá xăng sắp tới đây của liên bộ Tài chính - Công Thương. Mức giá có thể sẽ được cơ quan điều hành điều chỉnh theo theo hướng giảm nhẹ trong khoảng 300 - 400 đồng/lít nếu mức trích Quỹ bình ổn xăng dầu không thay đổi.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về vấn đề “giá xăng dầu giảm” trong những thời kỳ trước đó. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ biết được chính xác sự biến động của giá xăng dầu hiện nay và nắm rõ tình hình biến đổi của thị trường xăng dầu trong nước và thế giới trong thời gian tới.

Xem thêm: Dự báo giá xăng dầu