Tags

giá xăng dầu giảm

Tìm theo ngày
giá xăng dầu giảm

Dự báo giá xăng dầu giảm mạnh vào hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay của thị trường trong nước được các chuyên gia dự báo sẽ giảm mạnh do những diễn biến tích cực từ giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore nói riêng và giá xăng dầu thế giới nói chung trong chu kỳ tính giá này.

Các dữ liệu mà bộ Công Thương công bố cho thấy giá xăng thành phẩm bình quân tại Singapore hiện nay của xăng RON 92 giảm hơn 4% so với chu kỳ trước, hiện nằm ở ngưỡng 66,97 USD/thùng. Giá xăng RON95, mức giảm là 3,7% và nằm ở ngưỡng 70,19 USD/thùng.

Như vậy, khả năng giá xăng dầu tăng là điều khó có thể xảy ra trong chu kỳ điều chỉnh giá xăng sắp tới đây của liên bộ Tài chính - Công Thương. Mức giá có thể sẽ được cơ quan điều hành điều chỉnh theo theo hướng giảm nhẹ khoảng 300-400 đồng/lít nếu mức trích Quỹ bình ổn xăng dầu không thay đổi.

Hiện tại, giá xăng trong nước vẫn đang áp dụng mức giá từ kỳ điều chỉnh liền trước.

Giá xăng dầu thế giới giảm khi bất ổn chính trị chưa hạ nhiệt

Thị trường giá xăng dầu thế giới hiện nay đang có những diễn biến bất ổn. Một số báo cáo cho thấy kinh tế của cả Trung Quốc và châu Âu đều không khả quan. Nỗi lo trữ lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng lên cùng với những quan ngại về suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới càng đè nặng lên giá dầu thô Mỹ.

Mặc dù hiệp hội các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ OEC và các nước đồng minh OEC hiện đang có nhiều động thái nhằm thúc đẩy thị trường trở về trạng thái cân bằng, nhưng nỗi lo nền kinh tế toàn cầu chững lại trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và bất ổn Brexit đã khiến cho hiệu quả không như kì vọng.

Dự báo giá xăng dầu trong nước và thế giới sẽ tiếp tục biến động do các căng thẳng hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

chọn