Giá xăng dầu hôm nay 27/3: Tác động mạnh của cuộc chiến nhiên liệu OPEC+ Giằng co trong bối cảnh khó khăn

Giá xăng dầu hôm nay 27/3 đang giằng co trên thị trường trong bối cảnh những tác động của cuộc chiến nhiên liệu từ OPEC+ vẫn rất mạnh mẽ.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 27/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 23,42 USD/thùng - gần như không đổi 

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 27,10 USD/thùng - tăng 71 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 25.390 JPY/thùng - tăng 2.000 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Ảnh hưởng của cuộc chiến xăng dầu của OPEC+ cùng với vấn đề về dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường bị ảnh hưởng rất nhiều trong thời gian qua. 

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 28/3

Giá xăng dầu hôm nay 27/3: Giằng co trong bối cảnh khó khăn  - Ảnh 1.

IHS Markit ước tính nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm hơn 14 triệu thùng/ngày trong quý II, khiến lượng dầu dự trữ tăng mạnh chưa từng có trước đây. Công ty JBC Energy ở Vienna còn dự đoán nhu cầu dầu của thế giới thậm chí sẽ giảm 15,3 triệu thùng/ngày trong quý II, từ đó có thể đẩy giá dầu xuống mức khoảng 10 USD/thùng.

Một thông tin tích cực hiếm hoi đối với dầu thô là lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tới Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman, về việc bình ổn thị trường năng lượng khi thế giới đối mặt với bất ổn kinh tế nghiêm trọng. Ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đã bị kìm hãm bởi sự sụt giảm giá dầu thô gần đây. 

Trong khi đó, các nhà phân tích thuộc ngân hàng ANZ cho biết “sẽ khó khăn để tăng nhu cầu nếu việc phong tỏa được thông báo tại nhiều quốc gia, và dịch vụ hàng không sẽ vẫn đình chỉ”.

Họ bổ sung rằng “những mối đe dọa nguồn cung đang tăng của OPEC và Nga là nguy cơ khác kéo thị trường sụt giảm” sau khi OPEC và Nga không đạt được thỏa thuận gia hạn cắt giảm sản lượng và hỗ trợ giá dầu sau tháng 3/2020.

Tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước tăng 1,6 triệu thùng đồng thời là tuần thứ 9 liên tiếp ghi nhận tồn kho tăng.

Ngành công nghiệp năng lượng của Mỹ đang cắt giảm chi phí và nhân sự do giá dầu thô giảm và hoạt động sản xuất bị hạn chế trước tác động của đại dịch virus corona.

chọn