Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Lao dốc cuối tuần vì virus corona

Giá xăng dầu hôm nay 8/2 chốt tuần trong bi quan và lao xuống ngưỡng giá thấp bất chấp những nỗ lực cứu giá nhiên liệu của thế giới vì virus corona.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 8/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 50,33 USD/thùng - giảm 1 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 54,37 USD/thùng - giảm 1,59 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 36.900 JPY/thùng - giảm 300 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 10/2

Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Thị trường lao dốc cuối tuần  - Ảnh 1.

Theo ông Andy Lipow, Chủ tịch Hiệp hội Lipow Oil, cả dầu thô Brent và dầu thô ngọt nhẹ WTI đã bị thiệt hại trong bối cảnh virus corona bùng phát trên khắp Trung Quốc, mọi việc có thể trở nên tồi tệ hơn.

"Tôi nghĩ giá dầu có thể giảm sâu hơn nữa. Giá có thể giảm thêm 5 USD/thùng, vì đơn giản chúng ta không rõ về virus corona và nó kéo dài trong bao lâu", ông Lipow chia sẻ với CNBC.

Giới đầu tư kì vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát, cộng với nỗ lực giảm thiểu tác động của nó đối với các hoạt động kinh tế của các nước sẽ cải thiện nhu cầu dầu trên thị trường, đặc biệt là từ Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, mặc dù là nhà sản xuất dầu thô lớn nhưng Trung Quốc vẫn là nước nhập khẩu xăng dầu lớn nhất thế giới.

Để đối phó với dịch bệnh, Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp hạn chế đi lại. Và các biện pháp này đã tác động trực tiếp đến mức tiêu thụ nhiên liệu trong giao thông.

Trước đó,  OPEC và các đồng minh, dẫn đầu là Nga, được gọi là OPEC+, đã đánh giá những ảnh hưởng của nhu cầu tiêu thụ và tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu tới thị trường dầu mỏ, giữa bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.


chọn