Giáo viên bám gàu máy xúc vượt điểm sạt lở đến trường trước ngày khai giảng

Đường sạt lở, không thể di chuyển bằng xe máy hay các phương tiện giao thông khác, nhiều thầy cô giáo phải cuốc bộ đến trường. Thậm chí, giáo viên phải bám gàu máy xúc để qua điểm sạt lở trên hành trình đến trường trước ngày khai giảng.

Tròn một tuần trôi qua kể từ thời điểm cơn lũ lịch sử xuất hiện trên địa bàn huyện Mường Lát khiến hệ thống giao thông bị tê liệt hoàn toàn. Các tuyến đường bị sạt lở gây chia cắt, cô lập. Nhiều giáo viên đã phải đi bộ vượt qua những cung đường sạt lở để đến trường.

Giáo viên bám gàu máy xúc vượt điểm sạt lở đến trường trước ngày khai giảng

Sáng ngày 4/9, một nhóm gồm 8 thầy cô giáo đi từ trung tâm huyện Mường Lát về trường Tiểu học và trường Mầm non xã Pù Nhi để kịp khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9.

Quãng đường từ trung tâm huyện Mường Lát về đến xã Pù Nhi khoảng 9km. Tuy nhiên, thời điểm này, các thầy cô giáo chỉ còn cách đi bộ đến trường do mưa lũ gây ra sạt lở đất đá vùi lấp, cô lập về giao thông.

Theo cô giáo Trần Thị Diệp, giáo viên trường Tiểu học Pù Nhi, cho biết: Các giáo viên chủ yếu đi bộ, có những đoạn không bị sạt lở được người dân dùng xe máy chở đi. Để vượt qua quãng đường 9km, các thầy cô giáo phải mất nhiều giờ đồng.

giao vien bam gau may xuc vuot diem sat lo den truong truoc ngay khai giang
Thầy cô giáo đu gàu máy xúc qua điểm sạt lở (Ảnh cắt từ clip)

Trên hành trình trở lại trường, khi đi đến bản Hạ Sơn, thuộc địa bàn xã Pù Nhi, các giáo viên gặp điểm sạt lở nghiêm trọng, với một lớp dày bùn đất.

Thời điểm đó, có một chiếc máy xúc đất đang hoạt động gần điểm sạt lở. Khi biết các thầy, cô giáo đang đến trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới nên tài xế lái máy xúc đã điều khiển dùng gàu đưa các giáo viên qua điểm sạt lở.

giao vien bam gau may xuc vuot diem sat lo den truong truoc ngay khai giang Trường học đầu tiên trễ hẹn lễ khai giảng năm học mới vì mưa lũ

Chiều ngày 4/9, ông Lô Văn Thiệp, Phó Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú - THCS Con Cuông (Nghệ An) cho biết, hơn 300 học ...

giao vien bam gau may xuc vuot diem sat lo den truong truoc ngay khai giang Lễ khai giảng đang vì học sinh hay vì ai?

Không ít lễ khai giảng kéo dài cả buổi sáng, học sinh phải tập dượt cả tuần để đón lãnh đạo cho trang nghiêm, những ...

giao vien bam gau may xuc vuot diem sat lo den truong truoc ngay khai giang Khai giảng ở Pháp: Không bóng bay, không tập dượt, không ngồi nghe diễn văn

Chị Nguyên Kan - bà mẹ 3 con sống tại Pháp chia sẻ về lễ khai giảng đơn giản và gần gũi, không bóng bay, ...

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.