Giáo viên tố cáo việc nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 ở TP HCM

Một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP HCM tố cáo việc sửa điểm và nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 của trường này.
Giáo viên tố cáo việc nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 ở TP HCM - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Ảnh: Website Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Theo đó, đợt kiểm tra giữa học kỳ 2 năm học 2018-2019 ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ diễn ra từ ngày 11 đến 13-3. Sau khi trường công bố kết quả kiểm tra, nhiều giáo viên khẳng định học sinh T. (lớp 12A9) đạt điểm cao ở các môn thi trắc nghiệm trong khi bài thi thực tế của em không đạt được như vậy.

Ngoài ra, nếu so sánh giữa học lực của T. tại lớp với điểm kiểm tra giữa học kỳ 2 lại càng bất thường.

Được biết, do đã nghi ngờ từ trước, nhóm giáo viên đã âm thầm theo dõi, chụp lại bài làm của T. khi em vừa làm bài xong và đối chiếu với bài thi đã được chấm. Từ đó, phát hiện bài thi của học sinh này được sửa lại nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm nâng điểm.

Cụ thể, bài thi các môn toán, lý, hóa, Anh văn, sinh học của T. được nâng điểm như sau:

Môn toán, bài thi của T. được chỉnh sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm.

Môn Anh văn được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm.

Môn sinh học được chỉnh sửa 6 câu và được nâng 1,5 điểm.

Với môn lý và môn hóa, T. được chỉnh sửa 2 câu và nâng lên 0,8 điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 21-4, cô Phạm Thị Thu Hồng - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ - xác nhận nhà trường cũng đã nhận được đơn tố cáo trên vào thứ sáu ngày 19-4.

"Tôi rất bất ngờ và bức xúc trước thông tin trên. Ngay lập tức, nhà trường đã lập ban thẩm tra xác minh vụ việc. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể".


chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.