Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo

Những tấm thiệp sẽ là nơi để bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm cũng như lời chúc mừng đến người mình quý mến. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ sắp tới, tham khảo ngay một số mẫu thiệp ngày 8/3 độc đáo và ý nghĩa trong bài viết này.

Top 7 mẫu thiệp ngày 8/3 được ưa chuộng nhất

Tham khảo một số mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ mà ý nghĩa dưới đây:

Thiệp hoa chúc mừng ngày 8/3

Những đóa hoa tươi thắm là hình ảnh luôn gắn liền với người phụ nữ, đặc biệt là trong ngày đặc biệt như 8/3. Do đó, đây là họa tiết trang trí phổ biến nhất trong những tấm thiệp chúc mừng. Đối với thiệp handmade, bạn có thể dùng bút màu vẽ những bông hoa 5 - 6 cánh đơn giản hay cắt giấy màu thành hình bông hoa và dùng keo dán đính lên tấm thiệp.

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 1.

Ảnh: LaLa Shop

Còn khi chọn mua những loại thiệp có sẵn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau với nhiều mẫu trang trí và màu sắc đa dạng, mang đến sắc thái nhẹ nhàng và bay bổng.

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 2.

Ảnh: Tiki

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 3.

Ảnh: Pinterest

Thiệp trang trí trái tim tặng mẹ ngày 8/3

Trái tim cũng là một trong những họa tiết trang trí ấn tượng nhất trên thiệp 8/3. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các kiểu biến tấu như hình trái tim được in từ dấu vân tay, được cắt dán từ giấy màu hay hình trái tim được vẽ cách điệu bằng bút mực, bút màu. Tất cả sẽ mang đến cho bạn một tấm thiệp lung linh, thích hợp để tặng mẹ nhân ngày đặc biệt này.

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 4.

Ảnh: PolyXGO

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 5.

Ảnh: Pinterest

Thiệp từ nút áo

Đây là một dạng thiệp đầy sáng tạo, tận dụng vật dụng có sẵn trong gia đình để tạo nên họa tiết ngộ nghĩnh. Tương tự như hai dạng thiệp trên, bạn có thể vẽ trước nền và đính hạt nút vào vị trí thích hợp, chẳng hạn như nhụy hoa, bong bóng hay có thể xếp các hạt nút lại thành hình trái tim độc đáo. Đây là một dạng thiệp đơn giản nên bạn có thể tự làm hoặc mua những mẫu sẵn có bên ngoài cửa hàng.

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 6.

Ảnh: Pinterest

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 7.

Ảnh: Quà tặng thủ công

Thiệp bằng chỉ thêu chữ thập

Thiệp thêu chữ thập là một kiểu biến tấu của dạng vẽ hình trên giấy. Thay vì dùng bút thì loại thiệp này sử dụng những sợi chỉ màu sắc để tạo hình như trái tim, mặt trời, bông hoa,... Hiện nay, các cửa hàng văn phòng phẩm có bán sẵn các mẫu thêu pixel cùng với cuộn chỉ tương ứng. Bạn chỉ cần mua về và làm theo hướng dẫn là có thể cho ra đời một tấm thiệp độc lạ dành tặng cho người phụ nữ thân yêu.

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 8.

Ảnh: PolyXGO

Thiệp từ giấy xoắn

Với kiểu thiệp này, cách làm sẽ phức tạp một chút, đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và độ kiên nhẫn cao. Bạn cần cắt giấy ra thành từng sợi mảnh, xoắn nhỏ lại và cố định trên bìa cứng. Tùy vào ý định muốn tạo hình gì mà bạn sẽ chuẩn bị những màu giấy khác nhau, thường là hình nhành hoa, hình người phụ nữ mặc áo dài hay hình chữ “Mẹ”. Ngoài ra, các mẫu thiệp này cũng có bán tại các nhà sách hay cửa hàng lưu niệm, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu thiệp mà mình yêu thích.

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 9.

Ảnh: PolyXGO

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 10.

Ảnh: Toplist

Thiệp tạo hình sáng tạo

Thiệp dạng một chiếc ví hay dạng hộp quà sẽ mang đến sự bất ngờ cho người nhận trong dịp 8/3 này. Ngoài ra, bạn có thể gấp hình những chú hạc, cánh bướm, chiếc váy hay hình origami và trực tiếp đính lên thiệp như một món quà sống động dành tặng người phụ nữ thân yêu.

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 11.

Ảnh: Yêu Trẻ

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 12.

Ảnh: Yêu Trẻ

Thiệp nổi, 3D đẹp chúc mừng ngày 8/3

Đây là dạng thiệp bắt mắt nhất để tặng kèm quà trong ngày 8/3 sắp tới. Nhìn bề ngoài, những chiếc thiệp 3D này cũng khá giống với thiệp giấy đơn giản. Nhưng khi mở ra, người bạn tặng sẽ bất ngờ với sự kỳ công của những họa tiết trang trí bên trong, như bông hoa đang bung nở, dòng chữ tỏ bày, một khoảng trời với nhiều bóng bay...

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 13.

Ảnh: Toplist

Gợi ý 7 mẫu thiệp ngày 8/3 mới lạ và độc đáo - Ảnh 14.

Ảnh: VnReview

Gợi ý một số địa chỉ bán thiệp ngày 8/3 tại TP HCM

Tùy vào mẫu mã, kích thước cũng như kiểu trang trí mà mỗi tấm thiệp chúc mừng 8/3 có giá trung bình dao động từ 15.000 - 100.000 VNĐ. Bạn có thể ghé đến những địa chỉ sau để lựa chọn mẫu thiệp ưng ý nhất:

- Chip Chip Shop: 484 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3 | 413A Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10 | 669 - 671 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp

- Thiệp 3D Thanh Toàn: 51A/28 Đường Nhánh Cầu Tân Thuận 2, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7

- Hangi Sài Gòn: 300/3 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh

- Fairy Corner: 117/14 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

- Shop Hanah: 37 Đường Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10

chọn