Gợi ý các cách hóa trang Halloween đơn giản mà ấn tượng cho bé năm 2021

Ngày Halloween đang đến gần, không riêng gì người lớn mà các bé cũng khá háo hức mong chờ ngày lễ hội này để được hóa trang thành các nhân vật mà mình yêu thích. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số cách hóa trang Halloween đơn giản cho bé.

Hướng dẫn cách hóa trang Halloween đơn giản cho bé năm 2021

Dưới đây là các cách hóa trang Halloween đơn giản cho bé mà bạn có thể thực hiện tại nhà trong mùa lễ hội năm nay:

Hóa trang thành các nhân vật hoạt hình

Các nhân vật hoạt hình thường được rất nhiều các bé yêu thích và bắt chước theo. Lễ hội hoá trang Halloween năm nay sẽ là dịp để các mẹ hóa trang cho con mình thành nhân vật mà bé yêu thích. Để có thể hóa trang cho bé thành các nhân vật hoạt hình, bạn cần chuẩn bị những việc sau:

Chuẩn bị trang phục: Gia đình có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử, cửa hàng,... hoặc tự làm các bộ trang phục đặc trưng của các nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn lựa chọn:

- Cho bé gái: Elsa và Anna (trong phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá), Bạch Tuyết (Công chúa ngủ trong rừng), cô bé quàng khăn đỏ, Tanjiro (Thanh gươm diệt quỷ), Chihiro (Vùng đất linh hồn),...

Gợi ý các cách hóa trang Halloween đơn giản mà ấn tượng cho bé năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: Tiki

- Cho bé trai: Nobita (Doremon), Ben (Ben 10), Luffy (One Piece), Vô Diện (Vùng đất linh hồn), Shrek (Shrek 2), Woody (Câu chuyện đồ chơi),...

Cách trang điểm hoặc vẽ mặt: Sau khi chuẩn bị trang phục sẽ mặc đêm Halloween cho bé, bạn có thể dựa trên nhân vật hoạt hình mà bé chọn để tiến hành “hô biến” mặt của bé sao cho phù hợp. Ví dụ để hóa trang thành nhân vật gã khổng lồ xanh Shrek, gia đình cần chuẩn bị một ít bột matcha hoặc phấn màu xanh lá cây để tạo màu xanh cho làn da.

Chọn phụ kiện Halloween đi kèm: Tùy vào nhân vật bé hóa trang, bạn nên chuẩn bị thêm một số những phụ kiện đi kèm để bé có thể vui chơi thỏa thích trong ngày Halloween này, ví dụ như một chiếc giỏ mây tre đan cho Cô bé quàng khăn đỏ, hoặc một chiếc súng đồ chơi cho bé hóa trang thành Woody trong Câu chuyện đồ chơi.

Hóa trang thành siêu anh hùng

Ngoài các nhân vật hoạt hình thì các siêu anh hùng của DC hay Marvel cũng được các bé yêu thích và khá phù hợp để hóa trang trong ngày Halloween. Để “hô biến” bé thành một siêu anh hùng thực thụ, đừng quên chuẩn bị một số những vật dụng sau:

Chuẩn bị trang phục: Có rất nhiều cách để bạn có thể chuẩn bị trang phục siêu anh hùng cho trẻ trong ngày Halloween. Hầu như các bộ trang phục siêu anh hùng cho bé hiện nay được bày bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, cũng có nhiều studio cho thuê áo quần hóa trang mà bạn có thể thuê cho cả gia đình. Bạn có thể chọn cách mua hoặc thuê để bé có trải nghiệm tốt nhất trong ngày Halloween.

- Trang phục cho bé gái: Black Widow, Captain Marvel, Wonder Woman, Harley Quinn,...

Gợi ý các cách hóa trang Halloween đơn giản mà ấn tượng cho bé năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: Tiki

- Trang phục cho bé trai: Đội trưởng Mỹ Captain America, Người nhện, thần sấm Thor, Khổng lồ xanh Hulk, Doctor Strange, Superman,...

Cách trang điểm và vẽ mặt: Với những siêu anh hùng như người nhện, Hulk, Harley Quinn,... thì các ông bố, bà mẹ có thể trang điểm nhẹ cho con để bé trông giống với hình tượng của “bản gốc” hơn. Còn với những siêu anh hùng như Thor, Doctor Strange, Black Widow,.. thì nên có phụ kiện kèm theo để bé có thể hóa trang một cách hoàn hảo nhất.

Chọn phụ kiện Halloween đi kèm: Khi hóa trang thành các siêu anh hùng, các phụ kiện mà bé không thể thiếu chính là:

- Mặt nạ: Khá nhiều anh hùng đeo mặt nạ như Batman, Captain America, Captain America,...

Gợi ý các cách hóa trang Halloween đơn giản mà ấn tượng cho bé năm 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: Vietgiaitri

- Vũ khí: Chiếc khiên của Captain America, búa của thần sấm Thor hay sợi dây chuyền thời gian của Doctor Strange,...

Hóa trang thành các nhân vật kinh dị

Ngoài những cách hóa trang trên, bạn cũng có thể hóa trang cho bé thành các nhân vật kinh dị điển hình như thây ma, xác ướp, phù thủy, ma rơi, ma cà rồng, thần chết, chú hề, bí ngô ma quái,... Để bé có thể hóa trang thành những nhân vật này, bạn cần chuẩn bị những món đồ sau đây:

Gợi ý các cách hóa trang Halloween đơn giản mà ấn tượng cho bé năm 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: Eva

Chuẩn bị trang phục: Trang phục của các nhân vật kinh dị như xác ướp hay ma trơi khá đơn giản và dễ làm nên bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị tại nhà mà không cần thuê hay mua ở ngoài. Chỉ với một tấm vải trắng/đen, băng gạt, giấy vệ sinh, bột màu, bìa carton... bạn đã có thể “hô biến” bé thành một xác ướp biết đi rông khá là “đáng sợ” trong ngày Halloween rồi đó. 

Cách trang điểm và vẽ mặt: Với những hình tượng hóa trang như xác ướp, ma cà rồng hay thây ma thì một lớp kem phủ làm mặt trông xanh xao, nhợt nhạt sẽ làm bé trông phù hợp hơn với bộ quần áo mà bạn tự chuẩn bị đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kẻ mắt tối màu đánh đậm lên một số vùng trên mặt để tạo cảm giác những vùng đó bị dập. Đặc biệt là vùng quanh ổ mắt để tạo cảm giác xương, tăng tính chân thật cho lớp hóa trang.

Gợi ý các cách hóa trang Halloween đơn giản mà ấn tượng cho bé năm 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: Afamily

Chọn phụ kiện Halloween đi kèm: Với một bìa carton cứng, bột màu đỏ, keo dính,... bạn đã có thể tạo ra những phụ kiện như: lưỡi hái (cho bé hóa trang thành thần chết), mặt nạ quỷ, đũa phép,... để tăng thêm phần chân thật cho nhân vật mà bé hóa trang.

Hóa trang thành động vật

Nếu bạn không muốn các bé hóa thân thành các nhân vật kinh dị mà cần một hình tượng dễ thương hơn thì hóa trang thành động vật có thể là lựa chọn hay ho mà bạn nên thử. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Chuẩn bị trang phục: Để có thể hóa trang thành các bé động vật đáng yêu, linh động thì bạn có thể chuẩn bị trước các bộ đồ thú liền thân đang khá hot trên các sàn thương mại điện tử. Những con vật được yêu thích trong lễ hội hóa trang năm nay vẫn là mèo, thỏ, gấu trúc, sư tử, ếch xanh,...

Gợi ý các cách hóa trang Halloween đơn giản mà ấn tượng cho bé năm 2021 - Ảnh 6.

Nguồn: Tiki

Cách trang điểm và vẽ mặt: Bạn có thể dùng bút trang điểm vẽ thêm râu, mũi, mắt cho bé trông giống các con vật đang hóa trang hơn.

Các phụ kiện đi kèm: Ngoài chuẩn bị trang phục, bạn có thể chọn lựa thêm các phụ kiện như cài tai động vật, đuôi giả, găng tay mèo,... để các bé đeo thêm phần dễ thương hơn.

chọn