Gợi ý cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy chi tiết cho từng cung mệnh

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng của nhà ở. Chính vì vậy, việc chọn gạch ốp bếp theo phong thủy phù hợp sẽ giúp cho gia đình hòa thuận và gặp nhiều may mắn.

Gạch ốp bếp theo phong thủy vừa giúp kiến tạo một không gian thẩm mỹ vừa giúp mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn. Một số cách chọn gạch ốp bếp hợp bản mệnh phong thủy sau đây sẽ giúp mọi người tìm được một mẫu thiết kế tốt nhất. 

Cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy bản mệnh

Dưới đây là một số cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy cho từng bản mệnh mà bạn có thể tham khảo:

Chọn gạch ốp cho người mệnh Kim

Đối với những người mang mệnh Kim, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những loại gạch có tông màu trắng để hợp với phong thủy. Bởi lẽ, màu trắng chính là màu đại diện của mệnh Kim. Việc sử dụng gạch ốp bếp màu trắng sẽ giúp phong thủy tốt hơn, sinh ra nhiều may mắn và tài lộc. 

Tuy nhiên, để tổng thể không trở nên quá nhạt nhòa, gia chủ hoàn toàn có thể chọn những mẫu gạch có họa tiết được điểm xuyết thêm một chút vàng hoặc nâu đất. Đây là hai gam màu đại diện cho mệnh Thổ. trong quy tắc tương sinh thì Thổ sinh Kim nên hai tông màu này cũng sẽ bổ trợ rất tốt cho gia chủ mệnh Kim. 

 Ảnh: Nhà phân phối Gạch Vitto

Chọn gạch ốp cho người mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc sẽ phù hợp với tông màu xanh dựa trên phong thủy của bản mệnh. Gia chủ có thể chọn gạch ốp với các gam màu như xanh lá, xanh nước biển hoặc xanh dương để trang trí cho căn bếp của mình. Ngoài màu xanh thì gạch ốp màu đen cũng rất phù hợp với những người thuộc mệnh này.

Trái lại, người mệnh Mộc không phù hợp với màu trắng. Trong phong thủy, trắng là màu của mệnh Kim mà Kim khắc Mộc. Do vậy, khi chọn gạch ốp bếp, bạn nên tránh chọn gạch trắng hoặc có hoa văn trang trí màu trắng để đảm bảo không phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy.

 Ảnh: Gạch Tasa

Chọn gạch ốp cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, để chọn gạch ốp bếp phù hợp, những người mệnh Thủy nên lựa chọn gạch có màu đen và xanh biển. Đây là hai màu rất tốt, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc trong gia đình. Bên cạnh những mẫu gạch trơn đen hay xanh biển, gia chủ cũng có thể chọn gạch có phối thêm các đường nét hoa văn màu trắng của mệnh Kim. 

Khi chọn gạch ốp, gia chủ cần tránh chọn các màu gạch như vàng hoặc nâu đất của mệnh Thổ. Vì trong quy luật tương khắc, Thủy khắc Thổ nên hai màu gạch này hoàn toàn không tốt cho gia chủ mệnh Thủy. 

 Ảnh: Gạch Tasa

Chọn gạch ốp cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mang mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn gạch có các tông màu như hồng hoặc tím cho căn bếp của mình. Trong phong thủy, màu đỏ vốn là màu sắc biểu tượng của mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi chọn màu cho gạch ốp bếp thì mọi người chỉ nên sử dụng làm điểm nhấn hoặc chọn gạch có hoa văn đỏ để tránh sự nhàm chán, không nên chọn gạch đỏ để ốp cho cả căn bếp nhằm tránh gây cảm giác nóng nực cho không gian này. 

Ngoài ra, cũng theo các chuyên gia phong thủy, bếp vốn đã có rất nhiều yếu tố lửa. Chính vì vậy, gia chủ không nên sử dụng quá nhiều màu sắc “vượng Hỏa” để tránh gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, khi kết hợp cùng màu hồng hoặc tím, gia chủ hoàn toàn có thể kết hợp thêm các tông màu mát như xanh lá. 

Lưu ý, khi chọn gạch ốp bếp tông xanh, gia chủ nên tránh chọn các màu như xanh biển hoặc xanh đen. Bởi lẽ, đây là những tông màu đại diện cho mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ. 

 Ảnh: Gạch ốp lát

Chọn gạch ốp cho người mệnh Thổ

Nếu chọn gạch ốp bếp cho người mệnh Thổ thì gạch màu vàng đất và nâu sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Trong nguyên tắc phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên gia chủ cũng có thể chọn gạch có màu hồng hoặc tím. 

Bên cạnh đó, các gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không được chọn màu xanh lá để ốp bếp. Bởi lẽ đây là gam màu biểu tượng của mệnh Mộc. Trong quy luật tương khắc, Mộc khắc Thổ nên màu gạch ốp này sẽ không tốt cho cuộc sống, may mắn và tài lộc của gia chủ mệnh Thổ. 

 Ảnh: Daisan Group

Những lưu ý quan trọng khi chọn gạch ốp bếp hợp phong thủy

Bên cạnh việc chọn gạch ốp bếp theo phong thủy, gia chủ cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây:

- Không gian phòng bếp có chứa nhiều yếu tố Hỏa nên khi chọn gạch ốp, gia chủ nên hạn chế lựa chọn các tông màu “vượng Hỏa” để tránh gây bất hòa cho gia đình. 

- Không gian phòng bếp tương đối chật hẹp và có quá nhiều đồ đạc nên gia chủ hãy cân nhắc chọn gạch ốp có màu tươi sáng để tạo cảm giác nới rộng diện tích.

- Tường bếp thường bị bám các vết bẩn, các vết dầu mỡ thức ăn nên mọi người cần chọn các loại gạch men bóng để quá trình lau chùi, vệ sinh được dễ dàng hơn. 

- Chọn gạch ốp bếp hợp phong thủy nhưng gia chủ cũng cần cân nhắc lựa chọn giữa gạch ốp bếp và gạch lát nền sao cho hài hòa nhất. 

- Kích thước của gạch ốp bếp cần đảm bảo sự cân đối với gạch lát nền. 

 Ảnh: Siêu Thị Gạch

Trên đây là một số thông tin về cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy mà các gia chủ có thể tham khảo. Việc chọn gạch ốp bếp hợp phong thủy sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.