Cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy được xem là khâu rất quan trọng, giúp mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu chưa biết cách chọn như thế nào cho thích hợp, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Kinh nghiệm chọn màu gạch lát nền theo phong thủy dựa vào mệnh

Để chọn màu gạch lát nền theo phong thủy chọn màu gạch lát nền theo phong thủy, mỗi gia chủ cần nên dựa vào bản mệnh của mình. Trong quy luật ngũ hành, các mệnh thường được chia thành mệnh tương sinh và mệnh tương khắc. Nếu biết cách vận dụng quy luật một cách hợp lý, bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Vì vậy, khi chọn màu gạch lát nền, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có lựa chọn tốt nhất cho các thành viên trong gia đình. Muốn biết mệnh của mình hợp với màu gạch nào, bạn có thể tham khảo phần dưới đây:

Màu gạch lát nền phù hợp mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ là đại diện cho đất nên rất hợp với các tông màu vàng, màu nâu đất hoặc màu cam. Do đó, nếu muốn chọn gạch lát nền hợp phong thủy thì người mệnh Thổ không nên bỏ qua những tông màu này. 

Đồng thời, bạn có thể chọn thêm những màu tương sinh như màu hồng, màu đỏ, màu tím để kích thích sự giàu sang và tạo sự cân đối, hài hòa cho kiến trúc nội thất của ngôi nhà. 

Ảnh: Gạch lát nền - Gạch ốp tường - Taicera

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ thường khắc mệnh Thủy nên tránh chọn những gam màu xanh nước biển, màu xanh lá hay màu đen. Đây là các màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên cân nhắc khi chọn lựa màu gạch lát nền. 

Màu gạch lát nền phù hợp mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn những màu gạch lát nền gồm màu đỏ, màu hồng và màu tím hoặc các màu tương sinh như màu xanh lá cây và màu vàng. Những tông màu này có thể mang lại vận khí tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đồng thời, các màu sắc này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến sự độc đáo riêng biệt cho không gian sống. 

Ảnh: Houzz

Một số màu tương khắc với mệnh Hỏa đó là những màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng và màu bạc. Nếu không muốn bị việc thu hút tài lộc vào nhà bị cản trở, bạn cần lưu ý khi sử dụng và tốt nhất là tránh chọn những màu gạch lát nền này. 

Màu gạch lát nền phù hợp mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy thường hợp với các tông màu gạch lát nền như màu tím xanh, màu đen hoặc màu xanh nước biển. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với màu trắng hoặc ánh kim thuộc mệnh Kim. Các gam màu này đều là những màu tương sinh dành cho người thuộc mệnh Thủy nên rất phù hợp để chọn làm màu gạch lát nền.

Ảnh: Dwell

Trái lại, các màu sắc như màu hồng, màu cam, màu đỏ là những tông màu mà người mệnh này không nên chọn để làm gạch lát nền. Bởi lẽ, những gam màu này có thể trấn áp dòng nước dẫn đến không thể chiêu tài lộc vào nhà được. 

Màu gạch lát nền phù hợp mệnh Mộc

Các mẫu gạch lát có màu xanh lá, xanh nước biển và đen là những màu phù hợp với người mệnh Mộc. Dựa vào quy luật ngũ hành, các gam màu này đại diện diện cho mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Mộc. Nếu muốn thu hút tài lộc vào nhà, bạn nên chọn lựa những màu sắc gợi ý trên đây. 

Ảnh: Pinterest

Đặc biệt, bạn nên tránh chọn màu gạch lát nền thuộc mệnh Thổ, là màu vàng hoặc nâu sẫm, vì những màu này sẽ khắc với mệnh Mộc. Bên cạnh đó, với những tông màu vàng, trắng, bạc thuộc mệnh Kim, người mệnh Mộc cũng cần có sự cân nhắc khi chọn lựa màu gạch lát nền.

Màu gạch lát nền phù hợp mệnh Kim

Những gam màu gạch lát nền hợp gia chủ mệnh Kim thường là màu trắng, bạc hoặc ánh kim. Vì mệnh Kim đại diện cho nguyên tố kim loại nên việc lựa chọn những màu này là vô cùng phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm một số màu gồm màu vàng đất hay màu nâu đất. Đây là các tông màu vượng rất hợp với những người mệnh Kim. 

Ảnh: Elle Decor

Tuy nhiên, đối với người mệnh này, bạn nên tránh chọn màu gạch lát nền có màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím. Đây đều là những tông màu thuộc mệnh Hỏa, nhưng Hỏa lại khắc Kim, nên sẽ không mang lại những điều may mắn về tiền bạc cho gia chủ.

Qua những gợi ý về cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy trên đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào không gian sống của mình để có thể thu hút thật nhiều tài lộc vào nhà.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.