Cách lựa chọn màu sofa hợp phong thủy cho mọi gia đình

Chọn màu sofa theo phong thủy không chỉ mang đến một không gian đẹp mà còn rất vượng khí và mang đến nhiều điều may mắn cho cả gia đình. Sau đây là một số cách chọn màu sắc cho sofa đúng chuẩn mà bạn nên biết.

Sofa trong phòng khách đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với không gian ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sofa theo phong thủy sẽ giúp cho phòng khách trở nên đặc biệt và vượng khí hơn, ngoài ra còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Gợi ý cách chọn màu sofa hợp phong thủy theo bản mệnh

Dưới đây là cách chọn màu sofa theo phong thủy hợp bản mệnh mà mọi người có thể tham khảo:

Màu sofa cho người mệnh Kim

Khi bố trí phòng khách hợp phong thủy, các gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn những bộ ghế sofa có gam màu trắng, bạc hoặc vàng để làm gia tăng sự may mắn và thịnh vượng cho mình. Đây là những tông màu vượng và rất hợp với người mệnh Kim. 

Đặc biệt, người mệnh Kim cần tránh chọn sofa có những tông màu rực rỡ như đỏ, hồng, tím, cam. Đây đều là những tông màu thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim, nên sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

 Ảnh: Ghế sofa

Màu sofa cho người mệnh Mộc

Những gam màu tương sinh với mệnh Mộc gồm có xanh lam đậm, xanh tím than, đen hay xanh lục. Khi chọn màu cho sofa, gia chủ mệnh Mộc có thể lựa những màu như xanh đen, nỉ, xanh tím,... Những tông màu này vừa hợp phong thủy vừa giúp cho không gian nội thất của phòng khách trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn rất nhiều. 

Mệnh Mộc đối lập với mệnh Thổ, chính vì vậy, bạn không nên chọn ghế sofa có tông màu nâu sẫm hoặc màu vàng. Đặc biệt, những cặp màu vàng tươi, trắng, bạc hay vàng nhạt thuộc mệnh Kim thì không nên lựa chọn.  

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc muốn mang đến một nguồn hạnh phúc cho cả gia đình và một bầu không khí hòa thuận, vui vẻ thì nên cân nhắc chọn ghế sofa có tông màu như xanh tím, đen, xanh lục, vàng đậm hoặc nâu. 

 Ảnh: sotaykientruc.com

Màu sofa cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy rất hợp với các tông màu như đen, tím xanh hoặc xanh nước biển. Đây đều là những gam màu tương sinh với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, gia chủ thuộc cung mệnh này còn có thể lựa chọn ghế sofa có các màu như trắng hay bạc thuộc mệnh Kim. 

Với các tông màu hồng, cam hay đỏ thuộc Hỏa, gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn, tránh sự tương khắc. Đồng thời, gia chủ mệnh Thủy cũng cần kiêng chọn các màu như nâu hay vàng đậm thuộc hệ Thổ. Bởi lẽ, đất có thể chặn và trấn áp dòng nước, khiến nước chảy không thông, mọi sự đều bế tắc.

 Ảnh: Gotrangtri

Màu sofa cho người mệnh Hỏa

Những gam màu như xanh lá cây, đỏ, hồng, tím hay cam rất phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi lựa chọn, mọi người cũng cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn các tông màu và nội thất trang trí cho căn phòng. 

Mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim, vậy nên ngoài những gam tương sinh ở trên, gia chủ cũng có thể lựa chọn ghế sofa có màu vàng, màu trắng, màu bạc. Một số gam màu tương khắc với mệnh Hỏa như màu đen, xanh nước biển hoặc tím thuộc mệnh Thủy. Thủy khắc Hỏa sẽ làm cản trở những điều thuận lợi và may mắn tìm đến. 

Gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn màu sofa theo phong thủy sẽ gặp những điều may mắn và suôn sẻ trong công việc, tâm trạng thoải mái và gia đình yên vui. Còn nếu lựa chọn màu sắc không đúng phong thủy sẽ mang tới cảm giác lo lắng, bồn chồn, tâm trạng không vui và không tập trung làm việc.

 

 Ảnh: Nội thất Kenli

Màu sofa cho người mệnh Thổ

Những gam màu tương sinh với mệnh Thổ bao gồm đỏ, hồng, cam và nâu đất. Do đó, nếu muốn chọn màu sofa theo phong thủy thì đây là những tông màu phù hợp nhất với các gia chủ mang mệnh Thổ. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ không nên chọn các gam màu thuộc hệ Thủy như xanh nước biển, đen hay xanh lá để tránh làm cản trở sự phát triển của gia chủ cả trong công việc lẫn cuộc sống.

 Ảnh: Nội thất Kenli

Chọn màu sofa hợp phong thủy theo hướng nhà

Bên cạnh việc chọn màu sofa hợp phong thủy theo bản mệnh thì chọn màu sắc theo hướng đặt cũng rất quan trọng. Sau đây là một vài cách chọn màu sofa tốt dựa trên hướng nhà:

- Hướng Đông: Nhà được xây theo hướng Đông sẽ phù hợp với các tông màu như vàng, vàng đậm, nâu,... Trong Ngũ Hành, hướng Đông thuộc hành Mộc, trong luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên rất tốt. 

- Hướng Tây: Những gam màu phù hợp với nhà hướng Tây gồm có xanh lá, xanh cốm, xanh nõn chuối,... Xét về Ngũ Hành, hướng Tây thuộc hệ Kim, Kim có thể khắc chế được Mộc nên các tông màu tươi sáng sẽ giúp cho căn phòng được hài hòa hơn. 

- Hướng Nam: Nếu căn nhà quay mặt về hướng Nam thì các tông màu như trắng, kem, trắng sữa, vàng nhạt, xám nhạt, ánh kim,... sẽ tạo nên sự hòa hợp.

  • Hướng Bắc: Nếu ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc (thuộc Thủy), gia chủ có thể chọn các màu nổi bật như đỏ, cam, hồng, tím,... Trong Ngũ Hành, Thủy khắc Hỏa, có thể tạo ra sự thịnh vượng và nhiều của cải.
  •  Ảnh: Nội thất Lương Sơn

Trên đây là một số thông tin về cách chọn màu sofa theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Sofa đặt ở phòng khách và cũng là bộ mặt của ngôi nhà, chính vì vậy, việc chọn được một màu sắc phù hợp là điều cực kỳ quan trọng.

* Thông tin trong bài mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.