Gợi ý cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy chuẩn cho gia đình

Nếu bạn đang muốn tô điểm cho không gian phòng khách của mình bằng một bức tranh hợp mệnh và hợp tuổi, hãy cùng tham khảo cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy trong bài viết sau.

Chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy dựa theo cung mệnh

Xét theo ngũ hành, chúng ta có các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, ứng với mỗi cung mệnh là một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể xem đây là tiêu chí để chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy một cách chuẩn xác. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

- Mệnh Kim: hợp với tranh ảnh có màu sắc như trắng, trắng bạc, vàng, nâu,... và kiêng kị tranh có màu đỏ và xanh lá cây. Do đó, các loại tranh như sơn thủy, phong cảnh mùa xuân hoặc tranh kim loại, đồng sáng là lựa chọn thích hợp.

- Mệnh Mộc: hợp với tranh ảnh có màu xanh lá, xanh dương, xanh đen, đen, giúp cho gia chủ an cư lập nghiệp, công việc hanh thông may mắn. Trái lại, cần tránh những bức tranh có màu sắc chủ đạo là trắng và bạc.

Gợi ý cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy chuẩn cho gia đình - Ảnh 1.

Ảnh: shopgiare

- Mệnh Thủy: hợp với tranh ảnh có nội dung về nước, sông biển, thuyền buồm và cá chép với màu sắc chủ đạo là màu xanh dương và màu đen, giúp mang lại sự suôn sẻ, may mắn và giàu có cho gia chủ. Đồng thời, tránh chọn những bức tranh như hoa mẫu đơn, mặt trời, núi,...

- Mệnh Hỏa: hợp với tranh ảnh có nội dung biểu tượng về sơn thủy, hoa cỏ, cây cối,... Tranh nên có màu đỏ, xanh lá cây hoặc màu hồng để giúp gia chủ thuận lợi về đường công danh.

- Mệnh Thổ: hợp với tranh ảnh có nội dung về cá chép, rồng cuộn, ngựa, hoa mẫu đơn, hay là các bức tranh Phật. Vì khắc với mệnh Mộc nên gia chủ tránh chọn những tranh có nội dung về sông nước, tùng, trúc, cúc, mai, cây cối,...

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy dựa theo tuổi

Ngoài việc căn cứ vào cung mệnh, bạn cũng có thể chọn tranh treo tường phòng khách dựa trên tuổi tính theo 12 con giáp, cụ thể như sau:

- Tuổi Tý: hợp với tranh ảnh hình rồng khí thế bay ngút trời hoặc tranh sơn thủy hướng nước chảy, mang lại cho gia chủ quý nhân phù trợ, gia đình viên mãn, tránh được thị phi, con đường danh vọng thuận lợi.

- Tuổi Sửu: hợp với tranh ảnh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu với cây xanh cổ thụ và cỏ non xanh mướt, thể hiện ý nghĩa trường thọ, công việc được cấp trên tiến cử, tiền tài dồi dào. 

- Tuổi Dần: hợp với tranh ảnh núi cao trùng trùng hoặc các loại tranh về hổ, ngựa, cao nguyên hay trường sơn. Ý nghĩa của tranh chính là rộng mở đường tiền tài, giúp gia đạo bình an. 

- Tuổi Mẹo: hợp với tranh về cây trúc, mang ý nghĩa bình an, hoặc hoa lan nở, tượng trưng cho phú quý. Đồng thời, cũng có thể chọn tranh tùng, cúc, mai.

- Tuổi Thìn: hợp với tranh Kim Thủy sinh Mộc hoặc rồng xanh hí thủy, bách mã đồ, hoa mẫu đơn,... Nếu chọn tranh ngựa hoặc hoa thì tuyệt đối không treo hướng Nam vì sẽ gây đau đầu, chóng mặt cho gia chủ, còn con cái thì khó dạy. 

- Tuổi Tỵ: hợp với tranh ảnh về đại bàng tung cánh, rồng bay, tranh cá chép ao sen, mẫu đơn, tùng hạc,… Những mẫu tranh này mang ý nghĩa gia đạo bình an, cát tường như ý, vinh hoa quý quý, hạnh phúc vĩnh cửu và còn tượng trưng cho sự trường thọ.

Gợi ý cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy chuẩn cho gia đình - Ảnh 2.

Ảnh: shopgiare

- Tuổi Ngọ: hợp với tranh ảnh liên quan đến cá chép, đặc biệt là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép). Đồng thời, cũng có thể chọn tùng, bách, trúc, mai hoặc sơn thủy với ý nghĩa tiền tài vĩnh cửu.

- Tuổi Mùi: hợp với tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cây cối và hoa lá, ví dụ tranh mẫu đơn hoặc thảo nguyên mênh mông. Ngoài ra, có thể chọn tranh tôn giáo như Quan Âm, Phật A Di Đà hoặc một bài tâm kinh.

- Tuổi Thân: hợp với tranh ảnh về con dơi. Nếu không thích bạn có thể chọn tranh tùng hạc diên niên hay tùng đón khách để công việc thuận lợi, cải thiện quan hệ trong buôn bán, kinh doanh,...

- Tuổi Dậu: hợp với tranh ảnh về phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái,... Mỗi một loại tranh mang ý nghĩa khác nhau về công việc, gia đình, con cháu,...

- Tuổi Tuất: hợp với tranh mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông, hay tranh hoa điểu, tranh sơn thủy, mang ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an, sự nghiệp phất lên nhanh chóng. 

- Tuổi Hợi: hợp với tranh ảnh về cá chép hoặc phong cảnh sông nước, hoa mẫu đơn. Đồng thời, cũng có thể chọn treo tranh về chim, hoa cỏ hoặc linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ,... 

Gợi ý cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy chuẩn cho gia đình - Ảnh 3.

Ảnh: Tranh treo tường

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.