Grab chính thức triển khai tính năng 'tip' dành cho tài xế

Tính năng khách hàng “tip” cho tài xế sau chuyến xe chính thức được Grab triển khai từ ngày 25/2 áp dụng cho dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabBike và GrabBike Premium, được triển khai với những hành khách sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.  

Grab triển khai tính năng khách hàng “tip" cho tài xế sau chuyến xe

Cụ thể, với tính năng gửi thêm tiền “tip", khách hàng sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt có thể lựa chọn thưởng thêm một khoản nhỏ như một cách thể hiện lời cảm ơn cho những tài xế có thái độ ứng xử và chất lượng dịch vụ tốt mà không phải băn khoăn vì không có sẵn tiền mặt để “tip".

Đáng chú ý, tính năng gửi thêm tiền “tip” chỉ hiển thị sau khi chuyến đi đã kết thúc và hành khách đã đánh giá tài xế đạt “5 sao", sau đó sẽ có các mức “tip” gợi ý để khách hàng lựa chọn.

Tài xế sẽ nhận 100% tiền thưởng “tip" mà không phải chịu mức chiết khấu nào từ Grab. Trong trường hợp hành khách đã đánh giá tài xế 5 sao nhưng không muốn tặng tiền “tip", hành khách hoàn toàn có thể bỏ qua tính năng này và nhấn ngay nút gửi/submit đánh giá.

grab chinh thuc trien khai tinh nang tip danh cho tai xe

Theo đại diện Grab, trong thời gian tới, tính năng “tip” sẽ lần lượt được triển khai cho tất cả khách hàng tại Việt Nam và áp dụng cho cả dịch vụ GrabExpress, GrabFood.

Có thể nói, tính năng này không còn xa lạ đối với thị trường gọi xe công nghệ ở Việt Nam vì trước đó đã được áp dụng ở các ứng dụng gọi xe như Uber, Fastgo, Vato, Now....

Đơn cử như ứng dụng gọi xe Fastgo cũng đã triển khai tính năng “tip” cho tài xế từ tháng 9 năm 2018, khách hàng có thể lựa chọn tiền "tip" (thưởng) cho tài xế ở các mức 10.000 - 20.000 - 30.000 - 40.000 và 100.000 đồng.

Ở ứng dụng gọi xe Vato, để nói về tính năng mặc cả giá xe thì khách hàng chỉ có thể mặc cả lên và không mặc cả xuống, mục đích là để hỗ trợ thêm cho tài xế vào giờ cao điểm hay nhu cầu gấp. Vậy đơn giản là đây chính là tính năng “tip” thêm tiền mà hãng này muốn triển khai.

Cách đây không lâu, Grab cũng đã chính thức thông báo điều chỉnh cách tính cước phí khác hoàn toàn so với trước và được áp dụng tại cả hai miền Bắc và Nam đối với loại hình GrabBike.

Với cách tính mới này, giá cước tối thiểu 2km đầu tiên có giá 12.000 đồng, mỗi km sau có giá 3.500 đồng/km giảm 300 đồng so với cách tính cũ, tuy nhiên giá cước tính theo thời gian di chuyển đã bắt đầu được tính giá cước lên 350 đồng/phút tại miền Bắc.

grab chinh thuc trien khai tinh nang tip danh cho tai xe

Tại miền Nam, tài xế GrabBike cũng được điều chỉnh cách tính giá cước mới nhưng giá cước tính theo thơi gian di chuyển lại ít hơn so với miền Bắc, ở mức 300 đồng/phút, giá cước mỗi km tiếp theo cũng thấp hơn so với miền Bắc, 3.400 đồng/km và giá cước tối thiểu được giữ nguyên.

Với hai cách tính thì đều giữ nguyên cước phí tối thiểu là 12.000 đồng tuy nhiên có sự thay đổi ở giá cước mỗi km.

Grab sẽ tự động tính quãng thời gian di chuyển này dựa trên ức tính quãng đường, thời gian và tình hình giao thông để qui đổi, vậy nên có thể thấy giá cước mỗi thời điểm khi đặt xe sẽ có giá khác nhau.

Mốc thời gian này sẽ được tính vào ngay sau khi khách hàng nhập địa điểm đến và điểm đón luôn không phải dựa vào khoảng thời gian mà tài xế di chuyển thực tế.

grab chinh thuc trien khai tinh nang tip danh cho tai xe Grab ‘theo chân’ Uber thay đổi cách tính giá cước, cộng tiền thời gian di chuyển

Theo thông báo, Grab chính thức điều chỉnh cách tính cước phí khác hoàn toàn so với trước và được áp dụng tại cả hai ...

grab chinh thuc trien khai tinh nang tip danh cho tai xe Grab đề xuất Thủ tướng xin gắn đèn led trong xe thay vì có sơn logo và gắn mào

Mới đây, Grab đã gửi đề xuất lên Thủ tướng về cách nhận biết taxi công nghệ và taxi truyền thống bằng việc gắn đèn ...

chọn