Grab sẽ phải nộp phạt 37.000 USD cho mỗi lần vi phạm ở Philippines

Ủy ban Cạnh tranh Philippines cho biết cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của Grab trong khoảng thời gian 1 năm.
grab se phai nop phat 37000 usd cho moi lan vi pham o philippines Philippines yêu cầu Grab cải thiện chất lượng, giảm giá cước
grab se phai nop phat 37000 usd cho moi lan vi pham o philippines Ứng dụng gọi xe Việt cần làm gì để 'soán ngôi' Grab

VTV dẫn nguồn Ủy ban Cạnh tranh Philippines cho biết cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của Grab trong 12 tháng tiếp theo. Mỗi lần vi phạm quy định, Grab sẽ phải nộp phạt khoảng 37.000 USD.

grab se phai nop phat 37000 usd cho moi lan vi pham o philippines
Ảnh minh họa.

Philippines cuối cùng cũng đã thông qua thương vụ thâu tóm Uber Đông Nam Á của Grab.

Tuy nhiên, để duy trì sự công bằng và quyền lợi cho người tiêu dùng, Grab vẫn đang trong thời gian "thử thách" của Philippines.

Với những vi phạm nghiêm trọng, Philippines sẽ cân nhắc không công nhận thương vụ Grab và Uber sáp nhập.

Trước đó, thương vụ sáp nhập đình đám giữa hai hãng Grab và Uber nằm trong “tầm ngắm” của các cơ quan chức năng tại Malaysia khi các cơ quan này lo ngại rằng, vụ sáp nhập có thể dẫn đến tình trạng độc quyền trong hoạt động của Grab, vi phạm luật cạnh tranh và ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Tại Singapore, Chính phủ vẫn tiếp tục tính toán các biện pháp quản lý chặt chẽ Uber và Grab do lo ngại có sự độc quyền ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và các lái xe cũng như những hệ lụy khác do sự gia tăng của số lượng xe hơi như môi trường và kẹt xe.

Theo đó, Singapore sẽ áp dụng các biện pháp cấp phép và thu phí đối với các hãng taxi công nghệ khi họ đạt đến một số lượng xe nhất định.

Mặc dù các quy định cụ thể phải đến cuối năm nay mới được đưa ra nhưng có thể thấy quyết tâm của Chính phủ Singapore trong quản lý chặt hơn nữa hoạt động của Uber và Grab.

grab se phai nop phat 37000 usd cho moi lan vi pham o philippines Ứng dụng gọi xe Việt cần làm gì để 'soán ngôi' Grab

Ngay sau khi Uber rút khỏi Việt Nam, tưởng rằng Grab sẽ lên “ngôi vương” độc chiếm thị phần Việt Nam, nhưng từ sau đó ...

grab se phai nop phat 37000 usd cho moi lan vi pham o philippines Grab nói gì về vụ tài xế truy đuổi, dọa giết khách ở Sài Gòn

Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết 'Tài xế GrabBike ở Sài Gòn truy đuổi, dọa giết khách trên đường phố', hãng Grab đã có thông ...

grab se phai nop phat 37000 usd cho moi lan vi pham o philippines Khánh Hòa yêu cầu ứng dụng Grab ngừng hoạt động trên địa bàn

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa cho biết sẽ tiếp tục có văn bản đề nghị Công ty TNHH Grab taxi dừng ...

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.