Đô thị

Hà Nội: Cầu Thanh Trì ùn tắc, tai nạn liên miên

Di Linh 06:53 | 10/12/2019
Cầu Thanh Trì - cửa ngõ giao thông quan trọng của Hà Nội thường xuyên xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông.

Video cầu Thanh Trì thường xuyên tai nạn, ùn tắc.

1

Cầu Thanh Trì là cây cầu lớn nhất trong dự án 7 cây cầu của Hà Nội bắc qua sông Hồng. Cầu nối quận Hoàng Mai với quận Long Biên. Cầu chính dài 3.084m với tổng chiều dài hơn 12.000 m, rộng 33,10m với 6 làn xe chạy (4 làn xe cao tốc), có tổng mức đầu tư gần 5.700 tỉ đồng.

2

Thời gian gần đây, cầu Thanh Trì thường xuyên xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông khiến nhiều tài xế qua đây ngán ngẩm.

3

"Tôi đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mất một tiếng nhưng khi đến cầu Thanh Trì mà gặp tai nạn thì thông thường cũng phải mất thêm một tiếng nữa để qua cầu", anh Đào Vinh Hải (Hà Đông, Hà Nội) nói.

4

Với lưu lượng giao thông ngày một gia tăng, nhiều tài xế cho rằng chỉ cần va chạm nhẹ có thể khiến cầu Thanh Trì ùn tắc hàng giờ.

5

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra hướng từ QL5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng về nội thành.

6

Tình trạng phương tiện xếp hàng dài lên cầu Thanh Trì diễn ra phổ biến.

7

Vào những thời điểm xảy ra va chạm hoặc tai nạn, các làn riêng cho ô tô hay hỗn hợp ô tô - xe máy đều bị phương tiện chen lấn dẫn đến việc ùn tắc khi lực lượng chức năng, cứu hộ khó tiếp cận hiện trường.

8

9

Ùn ứ thường xuyên diễn ra trên cầu Thanh Trì khiến nhiều người dân mệt mỏi.

10

Theo thống kê từ 1/1 đến hết ngày 14/9/2019, trên cầu Thanh Trì xảy ra 84 vụ TNGT, làm chết 4 người, bị thương 19 người. Trong số này, có 51 vụ do ô tô va chạm với ô tô với nguyên nhân do lái xe không làm chủ tốc độ đâm vào đuôi nhau. Ô tô va chạm với dải phân cách mềm 22 vụ, nguyên nhân cũng do lái xe không làm chủ tốc độ, lấn làn làm vỡ, đổ dải phân cách mềm. Ô tô va chạm với xe máy 3 vụ. Xe máy va chạm với xe máy 3 vụ và 5 vụ xe máy tự ngã. Trong ảnh: Một vụ va chạm ô tô vào sáng 3/12 khiến giao thông ùn tắc.

11

Không chỉ ùn tắc hướng về nội đô, ở chiều ngược lại giao thông cũng thường xuyên ùn tắc khi xảy ra tai nạn trên đường Vành đai 3 dẫn về cầu Thanh Trì.

12

Ô tô xếp hàng dài lên cầu Thanh Trì hướng ra ngoại thành khi xảy ra tai nạn.

13

Theo nhiều tài xế, việc các phương tiện không giữ đúng khoảng cách an toàn, đi đúng làn khiến các vụ va chạm thường xuyên xảy ra.

Đô thị
chọn