Hà Nội duyệt nâng cấp ĐT429 tại Phú Xuyên

ĐT429 có chiều dài 7 km, đi qua địa phận các huyện Thường Tín, Phú Xuyên và Ứng Hoà.

Một tuyến đường ỏ huyện Phú Xuyên. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 3/7 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông ký ban hành quyết định phê duyệt dự án Nâng cấp tuyến DDT429 (đoạn qua các xã Phượng Dực, Hồng Minh, Phú Túc), huyện Phú Xuyên.

Dự án được đầu tư xây dựng nhằm tạo ra một tuyến đường hoàn thiện theo quy hoạch đã được phê duyệt, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia giao thông được thuận lợi, đồng thời từng bước hình thành mạng lưới giao thông theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt

Bên cạnh đó, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch của Thành phố, làm thay đổi bộ mặt hệ thống đường đô thị, thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Thủ đô Hà Nội theo quy hoạch thủ Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.

Tuyến đường có chiều dài hơn 7 km, quy mô mặt cắt ngang nền đường 21 m; điểm đầu thuộc địa phận xã Phượng Dực, giáp xã Nghiêm Xuyên của huyện Thường Tín; điểm cuối đến hết địa phận xã Phú Túc, giáp xã Quảng Phú Cầu của huyện Ứng Hòa. Dự án được thực hiện từ năm 2023 đến 2025.

Năm 2023, toàn huyện Phu Xuyên có 134 dự án chuyển tiếp và dự án năm 2022. Đối với 11 dự án đã được bố trí vốn năm 2023, dự kiến sẽ khởi công xây dựng từ tháng 6 – 12/2023.

Cùng với đó, trong năm 2023, toàn huyện có 92 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư và đang hoàn thiện hồ sơ; 37 dự án đã được duyệt dự án đầu tư chờ bố trí vốn.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.