Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Sơn Hà là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Về địa giới hành chính xã Sơn Hà phía Bắc của xã giáp huyện Thường Tín, phía Đông giáp thị trấn Phú Xuyên, phía Nam giáp xã Quang Trung, phía tây giáp xã Vân Từ. Xã Sơn Hà có diện tích 3,77 km², dân số năm 1999 là 4527 người, mật độ dân số đạt 1201 người/km². Xã gồm 3 thôn: thôn Thao Nội, thôn Thao Ngoại và thôn Sơn Thanh. Xã có trục đường nhựa liên xã Thị Trấn Phú Xuyên – Tân Dân chạy dọc theo địa bàn dài 5 km.

Địa bàn xã Sơn Hà có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Sơn Hà được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Hà:

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Sơn Hà (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Sơn Hà sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đấu giá quyền sử dụng đất khu Đồng Xép, thôn Thao Nội, xã Sơn Hà của UBND huyện Phú Xuyên; Nhà Văn hóa thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà của UBND huyện Phú Xuyên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ SƠN HÀ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).