Đất dính quy hoạch ở xã Quang Trung, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Quang Trung là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã Quang Trung có diện tích 4,11 km², dân số năm 1999 là 4121 người, mật độ dân số đạt 1003 người/km². Về địa giới hành chính xã Quang Trung phía Đông giáp với xã Sơn Hà (huyện Phú Xuyên) và xã Minh Cường (huyện Thường Tín); phía Nam xã Tân Dân (huyện Phú Xuyên); phía Tây giáp xã Tân Dân và xã Đại Thắng (huyện Phú Xuyên); phía Bắc giáp xã Đại Thắng (huyện Phú Xuyên) và xã Văn Tự (huyện thường Tín).

Địa bàn xã Quang Trung có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Quang Trung được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Quang Trung:

Đất dính quy hoạch ở xã Quang Trung, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Quang Trung (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Quang Trung, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Quang Trung sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đấu giá quyền sử dụng đất ở tại Khu Ao Cửa nổ, thôn Văn Lãng của UBND huyện Phú Xuyên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ QUANG TRUNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).