Đất dính quy hoạch ở xã Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phúc Tiến là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 7,4 km², dân số năm 1999 là 7720 người, mật độ dân số đạt 1043 người/km². Về địa giới hành chính xã Phúc Tiến phía Đông giáp xã Khai Thái và Tri Thủy; phía Nam giáp xã Đại Xuyên và Phú Yên; phía Tây giáp xã Vân Từ và thị trấn Phú Xuyên; phía Bắc giáp xã Nam Triều và thị trấn Phú Xuyên.

Địa bàn xã Phúc Tiến có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Phúc Tiến được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Phúc Tiến:

Đất dính quy hoạch ở xã Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Phúc Tiến (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Phúc Tiến sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đầu tư xây dựng đường gom Cầu Giẽ - Phú Yên – Vân Từ (phía Tây đường sắt); Nâng cấp tuyến tỉnh lộ 428 (từ Quốc lộ 1A đi Minh Tân, Quang Lãng), huyện Phú Xuyên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ PHÚC TIẾN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).