Đất dính quy hoạch ở xã Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Phượng Dực là 1 trong 28 xã, thị trấn nằm ở phía Trung - Tây huyện Phú Xuyên,với diện tích tự nhiên 653,76 ha. Phượng Dực có địa giới hành chính: phía Đông tiếp giáp với xã Văn Tự (huyện Thường Tín), phía Tây giáp xã Hồng Minh, phía Nam giáp xã Đại Thắng và xã Văn Hoàng, phía Bắc giáp xã Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín). Xã có 3 thôn là Phượng Vũ, Đồng Tiến và Xuân La với dân số trên 9000 người.

Địa bàn xã Phượng Dực có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Phượng Dực được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Phượng Dực:

Đất dính quy hoạch ở xã Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Phượng Dực (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Phượng Dực sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án chợ Đồng Quan; Tái định cư các hộ bị thu hồi đất dự án đường điện 500kv, nhánh 2…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ PHƯỢNG DỰC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).