Đất dính quy hoạch ở xã Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử huyện Phú Xuyên, Quang Lãng là một xã nằm ở phía Đông Nam huyện Phú Xuyên - TP. Hà Nội - Từ quốc lộ 1A, theo đường 428 đến với 8 thôn của xã là thôn Sảo Hạ, thôn Tạ, thôn Sảo Thượng, Thôn Mễ, thôn Tầm Thượng, thôn Tầm Hạ, thôn Quang Lãng, thôn Mai Xá. Xã Quang Lãng phía Đông giáp với tỉnh Hà Nam, phía Tây giáp xã Tri Thủy- huyện Phú Xuyên, phía Nam giáp với xã Minh Tân, phía Bắc giáp đê sông Hồng và tỉnh Hưng Yên có kè Quang Lãng là kè trọng điểm quốc gia. Diện tích đất tự nhiên của xã là 607,95 ha.

Địa bàn xã Quang Lãng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Quang Lãng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Quang Lãng:

Đất dính quy hoạch ở xã Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Quang Lãng (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Quang Lãng sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đấu giá quyền sử dụng đất ở tại Ngã tư Mễ đi chợ Chằm; Trường mầm non Quang Lãng…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ QUANG LÃNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).