Đất dính quy hoạch ở xã Đông Lỗ, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Đông Lỗ là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, là vùng đất chiêm trũng, nằm ở phía Đông Nam của huyện. Xã có diện tích tự nhiên là 7,08 km2 với dân số tính đến năm 2012 là 5.267 người.

Địa bàn xã Đông Lỗ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đông Lỗ được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Lỗ:

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Lỗ, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đông Lỗ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Lỗ, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Đông Lỗ hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau:

Đấu giá đất ở (thôn Mạnh Tân); Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) đoạn từ Km19+900-Km41+500 qua địa bàn huyện Ứng Hòa; Xây dựng mới ĐDK và TBA trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÔNG LỖ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).