Hà Nội hợp tác với ba doanh nghiệp đầu tư dự án văn phòng, khách sạn trị giá hơn 11.600 tỉ đồng

IDS Equity Holdings, Raysum Co., Ltd và Argo Holdings Co., Ltd đã cùng ký kết hợp tác đầu tư, phát triển các dự án văn phòng, khách sạn thông qua đầu tư trực tiếp và xử lý nợ với UBND TP Hà Nội.

Theo thông tin từ IDS Equity Holdings, mới đây, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam 2019 tại Tokyo, Nhật Bản vừa qua, một bản ghi nhớ trị giá 500 triệu USD (khoảng 11.600 tỉ đồng) đã được IDS Equity Holdings, Raysum Co., Ltd và Argo Holdings Co., Ltd đồng ký kết hợp tác đầu tư và phát triển các dự án văn phòng và khách sạn thông qua đầu tư trực tiếp và xử lý nợ với UBND TP Hà Nội. 

mou-1

Hình ảnh tại buổi ký kết. Từ trái sang phải: Ông Akira Kondoh - Thành viên Hội đồng quản trị của Argo Holdings, ông Nobuyuki Matsukura - Thành viên Hội đồng quản trị của IDS Equity Holdings, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Lê Minh Thành - Chủ tịch IDS Equity Holdings cùng với đại diện của IDS Equity Holdings, Argo Holdings Co., Ltd, Raysum Co., Ltd và UBND TP Hà Nội. (Ảnh: IDS Equity Holdings).

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện của IDS Equity Holdings, Raysum Co., Ltd và Argo Holdings Co., Ltd đã thảo luận về cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hà Nội và Nhật Bản. 

Ông Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu về môi trường đầu tư và chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư Hà Nội đồng thời nhắc lại thời điểm năm 2015, Nhật Bản đứng thứ 4 trong số các nhà đầu tư nước ngoài đến Hà Nội nhưng năm 2018, đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu vào TP.

Ông Nobuyuki Matsukura - Thành viên Hội đồng quản trị của IDS Equity Holdings đã khẳng định cam kết của công ty về việc đẩy nhanh hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Hà Nội trong những năm tới. 

Theo tờ The leader, IDS Equity Holdings được biết đến là một công ty chuyên tái cơ cấu, cũng như đầu tư vốn nhắm tới các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp nhà nước có tiềm năng trong lĩnh vực phát triển sản xuất và kinh doanh thương mại. Cổ đông lớn nhất tại IDS Equity Holdings hiện là Leadvisors Capital Management, một công ty đầu tư tài chính hoạt động từ năm 2008 có trụ sở tại Hà Nội.

chọn