Khu vực phía Đông chiếm tới 80% nguồn cung bất động sản Hà Nội

Các chuyên gia đến từ CBRE chia sẻ, nửa đầu năm 2019 đã ghi nhận con số ấn tượng cho nguồn cung mới của thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội khi đón nhận 3.241 căn mở bán.
Khu vực phía Đông chiếm tới 80% nguồn cung bất động sản Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khu vực phía Đông Hà Nội chiếm tới 80% nguồn cung bất động sản là thông tin được Công ty TNHH CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi họp đánh giá tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm và xu hướng trong tương lai.

Các chuyên gia đến từ CBRE chia sẻ, nửa đầu năm 2019 đã ghi nhận con số ấn tượng cho nguồn cung mới của thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội khi đón nhận 3.241 căn mở bán.

Sản phẩm được đóng góp chủ yếu từ nguồn cung mới trong quý I/2019. Số lượng căn mở bán mới trong cả 2 quý đầu của năm 2019 cao hơn gần 1,5 lần so với tổng nguồn cung của cả năm 2018. Điều này cho thấy, bức tranh thị trường khá sôi động và triển vọng tốt trong những thời gian tới.

Qua phân tích cho thấy, sự cải thiện của giao thông nội thành tiếp tục thúc đẩy việc mở rộng nguồn cung tại những địa điểm mới.

Đáng chú ý, đã có sự thay đổi lớn về phân bổ vị trí trong nguồn cung mới và khu vực phía Đông vươn lên dẫn đầu khi chiếm tới 80% tổng số căn mở bán mới những tháng đầu năm.

Sự dịch chuyển nguồn cung từ các quận chính tới khu vực ngoại thành ngày càng trở nên rõ rệt. Cơ sở hạ tầng tốt hơn không chỉ tạo điều kiện cho việc mở bán những dự án mới tại các khu vực mới mà còn giúp hồi sinh một số công trình trước đây gặp phải tiến độ thi công trì trệ.

Theo đó, một số dự án phía Tây Hà Nội chứng kiến những chuyển biến tích cực khi các chủ đầu tư thông báo hoàn thành phần công trình dang dở để có thể bàn giao đầy đủ sản phẩm với chất lượng cao.

Bên cạnh đó, doanh số bán hàng trong 2 quý vừa qua cũng khá ấn tượng dù nguồn cung mở bán mới tăng cao. Thống kê từ CBRE cho thấy, sản phẩm biệt thự, nhà phố được thị trường đón nhận tích cực với khoảng 2.980 căn được bán, cao hơn 14% so với tổng số căn được bán trong năm 2018.

Giá biệt thự trung bình trên thị trường thứ cấp đạt khoảng 4.075 USD/m2 đất đã bao gồm thuế VAT và chi phí xây dựng. Mức giá này chủ yếu ở các địa điểm mới như Gia Lâm, Long Biên, Hà Đông là những khu vực được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển và đến từ các chủ đầu tư có uy tín.

Sự hình thành của các đô thị phức hợp có quy mô lớn trong giai đoạn gần đây đã gia tăng cạnh tranh về sản phẩm giữa các dự án nhà ở gắn liền với đất.

CBRE dự báo, trong những tháng còn lại của năm 2019, chất lượng sản phẩm cao, đồng bộ về quản lý, mức độ uy tín của đầu tư vẫn là những yếu tố chính ảnh hưởng lớn đến quyết định mua để ở hay đầu tư của khách hàng.

Năm 2019 dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới trong các quý tiếp theo với sản phẩm phần lớn đến từ những phân kỳ sau của dự án đã được mở bán từ trước./.

chọn