Hà Nội lên tiếng về dự án 31-33-35 Lý Thường Kiệt chậm tiến độ

Dự án 31-33-35 Lý Thường Kiệt theo quy hoạch chỉ được xây tối đa 8 tầng. TP Hà Nội cho biết, nhanh nhất phải quý II/2023 mới có đồ án quy hoạch thiết kế đô thị tuyến phố Lý Thường Kiệt làm cơ sở thực hiện dự án.

Khu đất 31-33-35 Lý Thường Kiệt. (Ảnh: Báo Giao thông).

Hôm nay 9/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn có buổi làm việc báo cáo kết quả thực hiện kết luận của Chủ tọa tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn và những cam kết tại Kỳ họp thứ 7 HĐND. Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội.

Liên quan đến dự án tại khu đất 31-33-35 Lý Thường Kiệt chậm tiến độ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn cho biết, dự án này có diện tích 2.245m2, chủ đầu tư là Ngân hàng SHB. Theo quy hoạch phân khu, công trình sẽ không xây quá 8 tầng.

Đến nay, nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch thiết kế đô thị tuyến phố Lý Thường Kiệt là UBND quận Hoàn Kiếm, đơn vị lập là Viện Quy hoạch đô thị Hà Nội. Trong tháng 12 này, UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Quy hoạch Kiến trúc mới trình UBND Thành phố nhiệm vụ quy hoạch thì nhanh nhất phải quý II/2023 mới có đồ án quy hoạch thiết kế đô thị tuyến phố Lý Thường Kiệt. 

Trước đó, tại buổi làm việc hồi tháng 7, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Nguyễn Trúc Anh cho biết, theo quy hoạch phân khu, dự án 31-33-35 Lý Thường Kiệt là công trình công cộng đô thị cao 8 tầng, với mật độ xây dựng 60%. Đây là dự án kéo dài, phải qua rà soát. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn cho biết thêm, đây là khu vực UBND thành phố đã có quyết định giao cho Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T. Theo quy hoạch phân khu đô thị quận Hoàn Kiếm, khu vực phố Pháp cổ, chung cư cũ thì công trình chỉ cao 8 tầng. 

Song, đây là ô đất có vị trí quan trọng, chủ đầu tư có đề xuất xây dựng 14 tầng. Bộ Xây dựng và TP Hà Nội đã có thỏa thuận thống nhất đây là khu vực có điểm nhấn, song thành phố cũng thống nhất không được ở tại dự án này.

Sau khi xin ý kiến của các đơn vị có liên quan, Hà Nội dự kiến 2 phương án: Phương án 1, nếu đồng ý các quy định hiện hành thì có thể xây luôn 8 tầng; phương án 2, xem xét đồ án thiết kế đô thị trên phố Lý Thường Kiệt để quyết định phương án quy hoạch cho phù hợp với thực tiễn.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (17/2 - 23/2): TP HCM công bố dự thảo quy hoạch, sắp trình mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
TP HCM công bố dự thảo quy hoạch để lấy ý kiến nhân dân; dự kiến khởi công cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương vào quý IV; thông xe khoảng 30 km cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt dịp 30/4... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.