Người thả rông đàn chó dữ khiến cả tuyến phố Hà Nội bị phong tỏa lãnh phạt 700.000 đồng

Chủ nhân của đàn chó thả rông khiến lực lượng chức năng phải phong tỏa một tuyến phố để vây bắt chó bị xử phạt 700.000 đồng.
Người thả rông đàn chó dữ khiến cả tuyến phố Hà Nội bị phong tỏa lãnh phạt 700.000 đồng - Ảnh 1.

Hai trong tổng số ba con chó đã nhảy khỏi ô tô ra ngoài khi chủ nhân đi vắng. (Ảnh: CTV).

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 30/5 khi một người mang theo ba con chó trong ô tô trên phố Hoàng Ngân (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Trong lúc người chủ đi vắng và mở cửa kính xe cho thoáng, hai con chó trong tổng số ba con đã nhảy khỏi ô tô ra ngoài.

Do không được rọ mõm và tỏ ra hung dữ nên người dân không dám di chuyển qua đoạn phố này. Nhận thấy nguy hiểm, người dân đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng phong tỏa đoạn đường để cảnh báo và bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực, đồng thời vây bắt hai con chó.

Sau khi bắt giữ chó, cơ quan chức năng đã mời chủ nhân của đàn chó đến trụ sở làm việc và lập biên bản, xử phạt 700.000 đồng do để chó thả rông, không đeo rọ mõm.

Theo Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 90/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, phạt tiền từ 600 - 800 nghìn đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.
Tag:
chọn