Hà Nội: Rào chắn thử đường Trần Hưng Đạo để xây ga ngầm, người dân 'xé rào' đi qua

Sáng 22/6, cơ quan chức năng đã rào chắn thử đường Trần Hưng Đạo, phân luồng và hướng dẫn giao thông tuy nhiên một số người dân vẫn "xé rào" để đi qua.
1

Sáng 22/6, cơ quan chức năng đã tiến hành rào chắn thử trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ ga Hà Nội đến vòng xoay trước cửa Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô. Việc rào chắn thử nhằm đánh giá vấn đề phân luồng giao thông trước khi rào chắn để thi công ga ngầm của dự án đường sắt Nhổn - ga Gà Nội.

2

Cơ quan chức năng cho biết, việc rào chắn thử này tiến hành trong vòng từ 7-10 ngày trước khi đơn vị thi công rào đường và đưa máy móc đến hiện trường để thi công ga ngầm.

3

Cơ quan chức năng rào chắn khoảng 200m đường Trần Hưng Đạo, thu hẹp lòng đường còn 5m để tổ chức giao thông một chiều, một làn xe hỗn hợp theo hướng Lê Duẩn - Trần Hưng Đạo.

4

Thời gian thi công nhà ga giai đoạn 1 dự kiến là khoảng 15 tháng (từ tháng 6/2019 đến tháng 9/2020). Do đó, đường Trần Hưng Đạo sẽ bị rào chắn, thu hẹp lòng đường ít nhất 15 tháng.

5

Sáng 22/6, lực lượng chức năng gồm CSGT, TTGT đã phối hợp với đơn vị thi công phân luồng giao thông qua khu vực này.

6

Các phương tiện chỉ được di chuyển một chiều từ ga Hà Nội về Yết Kiêu.

7

Tại nút giao Trần Hưng Đạo - Yết Kiêu, nhiều phương tiện vẫn có "thói quen" rẽ trái về đường Trần Hưng Đạo nên cơ quan chức năng phải ra hiệu cảnh báo.

8

Khi rào chắn, các phương tiện đi trên đường Yết Kiêu về Trần Hưng Đạo chỉ được rẽ phải.

9

Lực lượng CSGT khá vất vả trong sáng nay do nhiều người dân không biết thông tin về việc rào đường.

10

Tại nút giao với đường Phan Bội Châu, phần rào chắn chỉ đủ cho xe máy đi qua.

11

Trong sáng 22/6, nhiều người dân vẫn vô tư "xé rào" để di chuyển sang đường.

12

Nhiều người đi xe máy cũng tương tự.

13

"Chúng tôi đã khảo sát giao thông qua khu vực này vào các thời điểm khác nhau trong ngày và đưa ra phương án tối ưu nhất để các phương tiện có thể di chuyển quanh khu vực này, cũng như hạn chế ùn tắc giao thông. Cuối tuần sau, chúng tôi sẽ huy động máy móc triển khai thi công ga S12. Trong quá trình thi công, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình giao thông để quản lí giao thông tốt nhất", ông Shaun James Atkins, đại diện đơn vị thi công nói.

14

Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, trong ngày rào chắn thử, nhiều người đi xe máy vẫn di chuyển hai chiều ở khu vực rào chắn.

16

Các biển báo qua khu vực thi công ga ngầm của đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cũng đã có hiệu lực.

S12 Leaflet - VN_1742bdbbb45709a28b8d9a70d4e7f74e-2

S12 Leaflet - VN_1742bdbbb45709a28b8d9a70d4e7f74e-1

Phương án phân luồn giao thông qua đường Trần Hưng Đạo trong thời gian rào chắn.

Clip rào chắn thử đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội.