Hà Nội thêm loạt bãi đỗ xe mới, đáng chú ý có bãi đỗ xe ngầm vườn hoa Đường Thành - Phùng Hưng

Bãi đỗ xe ngầm tại vườn hoa Đường Thành - Phùng Hưng được kỳ vọng sẽ giải quyết chỗ đỗ xe còn thiếu cho giao thông tĩnh khu vực quận Hoàn Kiếm.

Mới đây, cử tri quận Hoàn Kiếm đã có kiến nghị lên UBND TP Hà Nội về việc thiếu các điểm giao thông tĩnh trên địa bàn, dẫn đến tình trạng ô tô, xe máy đỗ trên vỉa hè, lấn chiếm lối đi dành cho người đi bộ. 

Để khắc phục tình trạng trên, cử tri đề nghị thành phố quan tâm, ưu tiên công tác quy hoạch sắp xếp các điểm giao thông tĩnh trên địa bàn quận.

Hà Nội sẽ có bãi đỗ xe ngầm tại vườn hoa Đường Thành - Phùng Hưng - Ảnh 1.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè và đậu đỗ dưới lòng phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm. (Nguồn ảnh: VOV)

Về vấn đề này, trong văn bản số 1504 ngày 18/5/2021 trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố khóa XV, UBND TP Hà Nội cho biết, đã có những phương án để đáp ứng nhu cầu đỗ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. 

Cụ thể, hiện tại trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có một dự án điểm đỗ xe được xây dựng và đang khai thác sử dụng là dự án đầu tư xây dựng công trình thí điểm lắp dựng giàn thép đỗ xe trên địa bàn thành phố. Dự án được triển trai tại phố Trần Nhật Duật với diện tích là 2.324 m2. 

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu đỗ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với UBND quận và công an thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát, cấp phép sử dụng tạm thời một phần lòng đường để trông giữ phương tiện giao thông công cộng tại 74 điểm với diện tích gần 12.000 m2.

Đáng chú ý, để giải quyết chỗ đỗ xe còn thiếu cho giao thông tĩnh trong khu vực, UBND TP Hà Nội đã giao UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, tổ chức lập tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 khu vực phát triển dự án đầu tư xây dựng công trình bãi đỗ xe ngầm tại vườn hoa Đường Thành - Phùng Hưng.

UBND thành phố cho biết trong thời gian tới sẽ chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm để sớm hoàn thành quy hoạch 1/500.

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.