Hà Nội thông tin về việc 771 hộ dân tại dự án C22 Bộ Công an Phương Canh đã 10 năm chưa nhận được đất dịch vụ

Nhu cầu giao đất dịch vụ trước đây là 771 hộ với diện tích 58.240 m2. Tuy nhiên đã hơn 10 năm nhưng người dân tại dự án C22 Bộ Công an phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm vẫn chưa được nhận đất dịch vụ.

Đã hơn 10 năm nhưng người dân tại dự án C22 Bộ Công an phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm vẫn chưa được nhận đất dịch vụ, thông tin tại văn bản trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội khóa XV ngày 18/5.

Vì vậy, cử tri quận Nam Từ Liêm đề nghị thành phố chỉ đạo việc đẩy nhanh giao đất dịch vụ cho các hộ dân đã được phê duyệt tại các dự án trước đây.

Trước kiến nghị này, UBND thành phố có ý kiến rằng, ngày 15/8/2014, Văn phòng UBND thành phố có thông báo số 177 về kết luận của Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Vũ Hồng Khanh về công tác giao đất dịch vụ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm.

Theo đó, UBND thành phố đồng ý về chủ trương tiếp tục giao UBND quận Bắc Từ Liêm chủ trì phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm trong việc triển khai dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu đất dịch vụ tại Khu chức năng đô thị Tây Tựu, để giao đất dịch vụ cho các hộ gia đình theo quy định.

Nhu cầu giao đất dịch vụ của huyện Từ Liêm trước đây là 771 hộ với diện tích 58.240 m2.

Hà Nội thông tin về việc 771 hộ dân tại dự án C22 Bộ Công an Phương Canh đã 10 năm chưa nhận được đất dịch vụ - Ảnh 1.

Khu đất dịch vụ Tây Tựu. (Ảnh: Hạ Vũ).

Sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu đất dịch vụ tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, đủ điều kiện giao đất cho các hộ. 

Ngày 26/10/2020, UBND thành phố có Văn bản số 5131 yêu cầu UBND các quận Bắc, Nam Từ Liêm khẩn trương phối hợp thực hiện các thủ tục để giao đất cho các hộ trên địa bàn 2 quận trong tháng 11/2020.

Trong đó có các trường họp đã được phê duyệt phương án giao đất dịch vụ thuộc dự án xây dựng công trình Trụ sở làm việc mới cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả hoàn thành về UBND thành phố trong tháng 11/2020. 

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.