Tags

quy hoạch Hà Nội

Tìm theo ngày
Quy hoạch Hà Nội mới nhất 2024

Quy hoạch Hà Nội mới nhất 2024

Quy hoạch Hà Nội thể hiện điều gì, mục tiêu và tầm nhìn quy hoạch, cách tra cứu quy hoạch Hà Nội ra sao,...là những nội dung chính sẽ được trình bày trong bài viết này.

Quy hoạch Hà Nội thể hiện thông tin gì?

Thông tin quy hoạch Hà Nội sẽ thể hiện những nội dung sau:

Phạm vi quy hoạch

- Phạm vi quy hoạch đối với phần lãnh thổ Thủ đô Hà Nội với tổng diện tích 3.358,6 km2.

- Về ranh giới hành chính:

+ Phía Bắc tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên - Vĩnh Phúc

+ Phía Nam và Tây Nam tiếp giáp với các tỉnh Hà Nam - Hòa Bình

+ Phía Đông giáp tỉnh Bắc Giang - Bắc Ninh - Hưng Yên

+ Phía Tây - Tây Bắc giáp với tỉnh hòa Bình - Phú Thọ

Quy mô quy hoạch thành phố Hà Nội

Thành phố Hà Nội có 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện với 579 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn.

Dựa vào quy định các đơn vị hành chính nêu trên mà tỉnh Hà Nội sẽ triển khai quy hoạch cụ thể như sau:

- Tại 1 thị xã, TP Hà Nội sẽ triển khai quy hoạch ở thị xã Sơn Tây.

- Tại 12 quận, thành phố sẽ triển khai quy hoạch ở quận Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

- Tại 17 huyện, thành phố sẽ triển khai quy hoạch ở huyện Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Mục tiêu quy hoạch Hà Nội

- Đánh giá lại các điểm nghẽn trong phát triển nhằm tìm ra các giải pháp trọng tâm, loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, không phù hợp cản trở đầu tư phát triển trên địa bàn.

- Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm công khai minh bạch, công bằng trong huy động, sử dụng mọi nguồn lực trong hoạt động đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

- Cung cấp các căn cứ pháp lý quan trọng để quản lý các hoạt động kinh tế - xã hội, làm cơ sở để xây dựng và triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công của Hà Nội.

- Cụ thể hóa phương án quy hoạch, lập được phương án quy hoạch xây dựng vùng liên huyện, hệ thống đô thị và nông thôn với các quy hoạch có tính chất kỹ thuật chuyên ngành, xây dựng được hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quy hoạch tỉnh Hà Nội.

- Bảo đảm tính liên kết, đồng bộ, khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng hiện có giữa các ngành và các vùng liên huyện, các địa phương trên địa bàn tỉnh. Xác định cụ thể các khu vực sử dụng cho mục đích quốc phòng, an ninh ở cấp tỉnh, liên huyện và định hướng bố trí trên địa bàn cấp huyện.

Cách tra cứu quy hoạch Hà Nội chính xác

Trước khi mua đất tại Hà Nội, người đầu tư cần tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội. Để có thể an tâm đầu tư và tránh gặp những rủi ro không đáng có, các bạn có thể tra cứu bằng cách làm dưới đây:

1. Tra cứu quy hoạch Hà Nội bằng hình thức online

Với hình thức online, người tra cứu có thể dễ dàng điền thông tin cần tra cứu tại app bản đồ quy hoạch Hà Nội. Chỉ cần cài đặt ứng dụng về điện thoại, mở chức năng và chọn vị mà bạn muốn kiểm tra là ứng dụng sẽ cho phép bạn:

+ Tra cứu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện trên địa bàn.

+ Hỗ trợ xác định vị trí của người dùng ngay trên bản đồ quy hoạch.

+ Thu phóng to nhỏ, xoay bản đồ đến vị trí mà bạn mong muốn kiểm tra.

2. Tra cứu quy hoạch Hà Nội tại cổng thông tin điện tử

Đây được xem là giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn nhất, chỉ cần truy cập tại cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nội chính thống. Với cách làm này bạn có thể kiểm tra các thông tin nhanh chóng, chính xác mà chẳng phải tốn phí. Ngoài tra cứu người dùng cũng có thể cập nhật được những thông tin mới nhất từ Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

3. Tra cứu quy hoạch Hà Nội bằng Sổ đỏ

Trên app ứng dụng tra cứu, sẽ có một số khu vực bị hạn chế không thể tra cứu được, thì người dùng có thể tra cứu quy hoạch Hà Nội bằng Sổ đỏ. Sổ đỏ có tất cả các thông tin về khu đất của chủ sở hữu bao gồm số tờ, số thửa, thông tin quy hoạch,..

4. Tra cứu quy hoạch Hà Nội tại các cơ quan Nhà nước

Nếu không yên tâm với các cách tra cứu ở trên, người dùng có thể đến trực tiếp tại nơi giao dịch của các cơ quan Nhà nước như: Văn phòng đăng ký đất đai, Trụ sở UBND cấp quận, huyện, Phòng kinh tế hạ tầng hoặc văn phòng tài nguyên môi trường,...Để được tư vấn và hướng dẫn làm các thủ tục tra cứu.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất liên quan đến chủ đề Quy hoạch Hà Nội hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn bổ sung cho mình thêm nhiều kiến thức mới trong quá trình đầu tư và giao dịch bất động sản tại TP Hà Nội.