Hà Nội thông tin về việc 124 hồ sơ xin cấp sổ đỏ tại quận Bắc Từ Liêm 10 năm chưa được giải quyết

Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội khóa XV ngày 18/5, cử tri quận Bắc Từ Liêm đã có đề nghị thành phố quan tâm chỉ đạo cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất cho nhân dân ở khu tập thể cầu 7, Thụy Phương.

Theo phản ánh năm 2010, các hộ dân đã làm 124 bộ hồ sơ xin cấp GCNQSD đất gửi Xí nghiệp Quản lý và Phát triển nhà Cầu Giấy để chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp GCNQSD đất, nhưng đến nay đã 10 năm chưa được gỉải quyết.

Trước kiến nghị này, UBND TP Hà Nội cho biết, theo Quyết định số 24 ngày 15/10/2018 của UBND TP Hà Nội, việc tiếp nhận nhà ở cũ diện cơ quan tự quản thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng; Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan liên quan thực hiện tiếp nhận nguyên trạng diện tích nhà ở cũ diện tự quản.

UBND quận Bắc Từ Liêm đã đề nghị Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội liên hệ với Sở Xây dựng để được hướng dẫn bổ sung hồ sơ chi tiết, và trình tự thực hiện việc bàn giao khu tập thể về cơ quan hành chính nhà nước quản lý làm cơ sở xem xét cấp GCNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng các quy định pháp luật.

Ngày 10/6/2020, UBND quận Bắc Từ Liêm có Văn bản số 1638 báo cáo Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội để phối hơp thực hiện việc bàn giao (trong đó có khu tập thể cầu 7, Thụy Phương).

Sau khi thực hiện xong công tác bàn giao, thành phố đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm khẩn trương xét, cấp GCN theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và thu nghĩa vụ tài chính theo quy định. 

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.