Hà Nội yêu cầu huyện Đông Anh sớm thu hồi xong 25.000 m2 khu đất xây dựng Cảng thôn Thái Bình

UBND thành phố đề nghị UBND huyện Đông Anh khẩn trương rà soát, đo đạc, kiểm đếm và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo thẩm quyền tại khu đất xây dựng Cảng thôn Thái Bình, xã Mai Lâm.
Hà Nội yêu cầu huyện Đông Anh sớm thu hồi xong 25.000 m2 khu đất xây dựng Cảng thôn Thái Bình - Ảnh 1.

Thôn Thái Bình, xã Mai Lâm (Đông Anh, Hà Nội). (Ảnh: Hạ Vũ).

Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội khóa XV ngày 18/5, cử tri huyện Đông Anh cho biết, thực hiện Quyết định của UBND thành phố về việc thu hồi 25.000 m2 đất để xây dựng Cảng tại thôn Thái Bình, xã Mai Lâm, nhiều hộ bị thu hồi đất đã được đền bù và di dời.

Tuy nhiên vẫn còn những hộ chưa được đền bù và di dời, hiện nhà cửa xuống cấp nghiêm trọng, rất nguy hiểm trong mùa mưa bão do không được sửa chữa, xây mới. Cử tri đề nghị UBND thành phố có hướng giải quyết dứt điểm đối với các hộ dân này tại khu đất Cảng thôn Thái Bình.

Trước kiến nghị này, UBND TP Hà Nội cho biết, đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong ranh giới thu hồi 25.000 m2 đất mà chưa được bồi thường, hỗ trợ tái định cư, đề nghị UBND huyện Đông Anh khẩn trương rà soát, đo đạc, kiểm đếm và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo thẩm quyền. 

Trường hợp khó khăn, vướng mắc, UBND huyện báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường tổng họp, xem xét hướng dẫn hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Hiện nay, UBND huyện Đông Anh đã có báo cáo những khó khăn, vướng mắc và Sở Tài nguyên và Môi trường đang kiểm tra rà soát, báo cáo UBND thành phố.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.