Hà Nội thí điểm khoán xe công 9 triệu đồng/tháng

Với những lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được trang bị ôtô phục vụ công tác chung sẽ được thí điểm khoán kinh phí.
ha noi thi diem khoan xe cong 9 trieu dongthang
Ông Phạm Công Bình - phó giám đốc Sở Tài chính Hà Nội cho biết tại tám đơn vị thí điểm vẫn giữ hai xe công theo quy định.

Ông Trần Huy Sáng, giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho biết Hà Nội chuẩn bị thí điểm khoán kinh phí sử dụng ôtô công tại tám đơn vị gồm bốn sở Tài chính, Kế hoạch - đầu tư, Giao thông vận tải, Lao động - thương binh và xã hội và bốn quận huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Hà Đông, Long Biên.

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, ông Phạm Công Bình - phó giám đốc Sở Tài chính - cho biết: “Hà Nội sẽ khoán trên đầu chức danh. Tại tám đơn vị thí điểm vẫn giữ hai xe công theo quy định. Với những lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được trang bị ôtô phục vụ công tác chung sẽ được thí điểm khoán kinh phí. Ví như quy định có sáu lãnh đạo được tiêu chuẩn xe nhưng khi chỉ còn hai xe công thì bốn lãnh đạo sẽ nhận khoán”.

Trả lời về mức kinh phí khoán, ông Bình cho biết Sở Tài chính đề xuất mức 9 triệu đồng/xe/tháng. “Sở đã trình TP và kiến nghị thực hiện thí điểm từ ngày 1/1/2017. Khi nhận khoán thì có thể sử dụng phương tiện cá nhân hoặc taxi. Trước mắt sẽ thực hiện thí điểm, sau đó tổng kết rồi mới nhân rộng” - ông Bình nói.

chọn
Lãnh đạo HCMCC nói về lợi ích khi đầu tư dự án nhà ở trên đất vàng Trần Thái Tông - Cầu Giấy
Lãnh đạo HCMCC cho biết, dự án NO3 Trần Thái Tông nằm tại vị trí đẹp của Hà Nội. Ngoài mức lợi nhuận theo quy định đối với dự án Nhà ở cho lực lượng vũ trang, doanh nghiệp còn có 20% diện tích sàn thương mại để kinh doanh sau khi dự án NO3 hoàn thành và đưa vào sử dụng.