Hà Nội phong tỏa địa điểm liên quan tới một ca nghi nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng về

Người nghi nhiễm là nhân viên nấu ăn tại quán ăn tại 106 Trần Thái Tông, nhà ở số 15/30/26 Mễ Trì Thượng, đi Đà Nẵng từ ngày 12/7 đến ngày 15/7, có dấu hiệu ho sốt, hiện đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Theo thông tin từ cuộc họp giao ban sáng nay của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết hiện Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm do đi từ Đà Nẵng về. 

Cụ thể, Bệnh nhân là N.T.H (1997) đi Đà Nẵng từ ngày 12/7 đến ngày 15/7, đang nấu ăn tại quán ăn tại 106 Trần Thái Tông, nhà ở số 15/30/26 Mễ Trì Thượng. Các đây 3 ngày có dấu hiệu ho sốt, đã vào khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Hiện nay, Hà Nội đang tiến hành truy vết các cá nhân có liên quan dịch tễ.

Đưa tin từ Zing News cho biết vào lúc 9h45 ngày 29/7, công an đã phong tỏa nhà hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) và phun khử trùng toàn bộ khu vực liên quan.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xác định sau 103 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hà Nội đang bước vào giai đoạn 3. Giai đoạn 1 là ngăn chặn dịch từ TQ, giai đoạn hai bắt đầu từ bệnh nhân số 17. 




chọn
ĐHĐCĐ Vingroup: Niêm yết Vinpearl trong tháng 5, sẽ ưu tiên phát triển các quỹ đất hàng nghìn ha ngoài trung tâm đô thị
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.